ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

บอร์ดการบินไทยตั้ง “จรัมพร โชติกเสถียร” ดีดีคนใหม่

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 17:02 น. 13 พ.ย 57

หาดใหญ่ใหม่

โดย ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th

ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทการบินไทย ที่มี นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน และรักษาการประธานบอร์ด มีมติคัดเลือก นายจรัมพร โชติกเสถียร เป็นกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ หรือ ดีดีบริษัทการบินไทย คนใหม่ ตามที่คณะกรรมการสรรหาเสนอชื่อเข้ามา

โดยเหตุผลที่บอร์ดแต่งตั้ง นายจรัมพร โชติกเสถียร เพราะเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านระบบไอทีที่เป็นจุดอ่อนของการบินไทยในปัจจุบัน เพราะระบบไอทีที่ใช้อยู่ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอัตราค่าโดยสาร หรือ เส้นทางการบินให้ทันสถานการณ์ ทำให้การบินไทยเสียโอกาสในการแข่งขัน โดย นายจรัมพร จะต้องมีส่วนร่วมในการจัดทำ แผนระยะกลาง และระยะยาว เพื่อให้การบินไทยกลับมามีกำไรอีกครั้งในปี 2558

นายจรัมพร โชติกเสถียร จบการศึกษาปริญญาตรี ด้าน Electrical Engineering and Computer Science จาก Massachusetts Institute of Technology,ปริญญาโท MBA จาก Harvard Graduate School of Business Administration และทำงานด้านเทคโนโลยีที่สหรัฐอเมริกา นาน 4 ปี โดยเข้าร่วมงานกับธนาคารไทยพาณิชย์ในปี 2528 เป็นผู้บริหารงานด้านเทคโนโลยี บริหารการเงินและสินเชื่อ

ต่อมาได้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัทในเครือของธนาคาร คือ บลจ.ไทยพาณิชย์ และอยู่ในสายตลาดทุนเรื่อยมา ก่อนจะกลับมาทำงานธนาคารในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ด้านการบริหารความเสี่ยงในปี 2542 และผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานเทคโนโลยีในปี 2544

หลังจากนั้นได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่กลุ่มเทคโนโลยี และได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ คนที่ 11 ก่อนหมดวาระเมื่อวันที 31 พ.ค.2557 ที่ผ่านมา

หลังจากนี้ นายจรัมพร จะเข้าสู่ขั้นตอนการเจรจาค่าตอบแทน คาดว่า นายจรัมพร จะเริ่มงานได้ในเดือนธันวาคมนี้
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน