ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ฟื้นชีวิตชะเมา 80 ปีต้นไม้ประจำโรงเรียนมหาฯ หลังหักโค่นจากลมฝน

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 10:06 น. 20 ธ.ค 57

หาดใหญ่ใหม่

โรงเรียนมหาวชิราวุธ อ.เมือง จ.สงขลา ได้เกิดเหตุต้นชะเมาขนาดใหญ่อายุกว่า 80 ปี ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำโรงเรียนมหาวชิราวุธ ที่ปลูกเอาไว้หลังอาคารเรียน 1 และเหลือเพียงต้นเดียว ถูกลมฝนพัดกระหน่ำและดินที่ชุ่มน้ำทำให้โค่นล้มลงมาแต่โชคดีที่เหตุเกิดช่วงกลางคืนวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา

หลังจากทราบข่าวเกี่ยวกับต้นชะเมาล้ม ทางคณะครูและศิษย์เก่าต่างแสดงความห่วงใยและหาแนวทางฟื้นชีวิตต้นชะเมาให้กลับมาสวยงามร่มรื่นคูโรงเรียนมหาวชิราวุธต่อไป ล่าสุดนายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา และศิษย์เก่าโรงเรียนมหาวชิราวุธ ได้เข้ามาดูแลการคืนชีวิตต้นชะเมาด้วยตัวเองและได้มีการตัดแต่งกิงพร้อมขุดยกต้นชะเมาขึ้นมาปลูกในที่เดิมแล้ว

สำหรับต้นชะเมาต้นนี้ จะมีนักเรียนมานั่งพักผ่อนอ่านหนังสือและทำการบ้านกันเป็นประจำ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งครูและนักเรียนโรงเรียนมหาวชิราวุธทุกคนต่างรู้สึกเสียดายที่ต้องสูญเสียต้นชะเมาต้นสุดท้ายและยังเป็นต้นไม้ประจำโรงเรียนอีกด้วย ทั้งนี้ทางโรงเรียนจึงได้ตัดกิ่งชะเมา เพื่อนำไปเพาะชำและนำกลับมาปลูกใหม่ให้เป็นสัญลักษณ์คู่กับโรงเรียนต่อไป
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

คนรู้จัก

  เอก ยกดีๆๆนะอย่าให้ของเขาเสียหายนะครับ  เอาคนให้สัญญาณไหม้  เดียว  ผมส่งพี่ สุเทพ  expro  ไปให้