ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ทน.สงขลา เริ่มก่อสร้างซุ้มประตูเมืองแยกสำโรงแล้วคาดจะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม

เริ่มโดย ฅนสองเล, 11:28 น. 22 ม.ค 58

ฅนสองเล

[attach=3]

เทศบาลนครสงขลา แจ้งว่าขณะนี้ผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่าเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมแบบยั่งยืน (ซุ้มประตูเมือง) บริเวณหน้าโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ ติดสะพานข้ามคลองสำโรง กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินโครงการฯ ซึ่งจะแล้วเสร็จประมาณเดือนมีนาคม 2558 เทศบาลนครสงขลา ขออภัยในความไม่สะดวกและขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังในการใช้เส้นทางดังกล่าว

สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นดำเนินโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่าเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมแบบยั่งยืน โดยซุ้มประตูเมือง จะมีความกว้าง 2.80 เมตร ยาว 28 เมตร และสูง 6 เมตร เน้นความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองสงขลา ซึ่งเมืองสงขลา(บ่อยาง) ถูกกำหนดให้เป็นเมืองเก่าที่ทรงคุณค่า 1 ใน 10 เมืองสำคัญของประเทศตามมติคณะรัฐมนตรี โดยเฉพาะความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ในชุมชนย่านเมืองเก่า ซึ่งแสดงให้เห็นวิถีชีวิตชุมชนและวัฒนธรรมที่อยู่คู่กับคนสงขลามาช้านาน ทำให้เกิดความภาคภูมิใจในความเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนชาวสงขลา