ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ลานโบว์ลิ่ง Blu O เซลทรัลเฟสหาดใหญ่ ใครยังไม่เคยไปเล่น และคิดจะไปเล่นเข้ามาก่อน

เริ่มโดย tsharkz, 22:54 น. 28 ม.ค 58

tsharkz

วันนี้ผมกับแฟนได้ไปเดินเล่นที่เซนทรัลเฟส แล้วก็อยากลองโยนโบวลิ่งขึ้นมา เลยขึ้นไปที่ลานโลวลิ่ง ไปถึงก็พบว่ามีโปรโมชั่นเกมส์ละ 89 บาทอยู่ ผมและแฟนได้เข้าไปสอบถามที่เคาเตอร์ว่า ต้องจ่ายค่าอะไรเพิ่มเติมนอกจาก 89 บาทนี้ไหม พนักงานก็แจ้งว่า ต้องจ่ายค่ารองเท้า คนละ 40 บาท

ผมก็ถามย้ำไปว่า เกมส์ละ 89 บาทนี่ คือชาร์ตเป็นรายเกมส์ ไม่ได้ชาร์ตเป็นรายคนใช่ไหม พนักงานตอบว่า ใช่คะ เกมส์แรก 89 บาท เกมส์ต่อไป เหลือ 70 บาทคะ

ผมและแฟนก็โอเค เข้าไปเล่น ไปถึงก็มีน้ำมาเสริฟ เป็นน้ำเป๊ปซี่ ผมก็บอกพนักงานไปว่า ไม่ได้สั่งน้ำนะครับ
พนักงานก็ตอบว่า มันแถมอยู่ในโปรโมชั่นอยู่แล้วคะ

โอ้โห บริการดีจังเกมส์ละแค่ 89 บาท แถมน้ำให้ด้วย ผมกับแฟนก็เล่นไป 2 เกมส์ครับ สนุกมาก

ออกมาเช็คบิล อึ้งครับ สรุปคือมันชารต์เป็นรายคนครับ 2 คน คนละ 2 เกมส์ ก็คิดเป็น 4 เกมส์ 89+89+70+70 = 318 บาท ทั้งๆที่ถามย้ำไปแล้วแท้ๆว่าชาร์ตเป็นรายคน หรือรายเกมส์ ค่ารองเท้า 2 คน 80 บาท (อันนี้ยอมรับและเข้าใจแต่แรกแล้ว)

คราวนี้พอดูบิลซ้ำอีกที ค่าอะไรหว่า อีก 38 บาท พอเหลือบไปดูด้านหน้า ชาร์ตค่าน้ำเพิ่มครับ ทั้งๆที่บอกว่าแถมในโปรโมชั่น

สรุปคือจ่ายไปทั้งหมด ค่าเกมส์ 318 + รองเท้า 80 +ค่าน้ำ 38 = 436 บาทถ้วน

จำนวนเงินมันไม่ได้เยอะอะไรมากหรอกครับ สำหรับการมาเล่นผ่อนคลายกัน เดือนละครั้ง สองครั้ง แต่ที่รับไม่ได้คือ การทำธุรกิจที่บอกไม่หมด ปิดบังลูกค้าแบบนี้ แย่สุดๆ

ใครจะไปเล่นก็ลองดูแล้วกันครับ ยอมรับว่าสนุก แต่ถ้าบอกให้เคลียร์ตั้งแต่ทีแรก ลานโบว์ลิ่งนี้จะได้ผมเป็นลูกค้าไปอีกนานเลย แต่พอทำกันอย่างนี้ ก็ขอลาขาดเลยแล้วกัน


อืม

มาตรฐานคือ 1 คน/เกม พนง.คงไม่เข้าใจว่า สองเกม เล่นคนเดียว แน่เลย ผลเลยออกมาเป็นแบบนี้ แต่เรื่องน้ำนี่สุดๆ เลย

tsharkz

อ้างจาก: อืม เมื่อ 12:31 น.  29 ม.ค 58
มาตรฐานคือ 1 คน/เกม พนง.คงไม่เข้าใจว่า สองเกม เล่นคนเดียว แน่เลย ผลเลยออกมาเป็นแบบนี้ แต่เรื่องน้ำนี่สุดๆ เลย

คือเล่น 2 เกมส์ครับ เล่นพร้อมกัน 2 คน เล่นแข่งกัน ก็เท่ากับว่า เล่นไปทั้งหมด 4 เกมส์ พนักงานคิดราคาถูกแล้วละครับ แต่ที่ผมรับไม่ได้คือ ผมถามแล้วว่าชาร์ตเป็นรายเกมส์หรือรายคน บอกชาร์ตเป็นรายเกมส์ ซึ่งถ้าเป็นตามที่พนักงานบอก มันต้องคิดค่าเกมส์แค่ 2 เกมส์เท่านั้น ไม่ใช่ 4 เกมส์

พริกขี้หนู

 ส.สั่งสอนเจอมาแล้วเหมือนกันไม่ไปอีกเลย
ใช้โปรโมชั่นบัครเครดิตเล่นฟรีสามชั่วโมงจ่ายแต่ค่ารองเท้าพอไปนั่งพนักงานยกโค้กมาพร้อมเมนูบอกต้องสั่งอาหาร300บาทขึ้นไปไม่งั้นต้องจ่ายค่าเล่นตามจิง

w_2005


กิมหยง

มาบ่น หรือร้องเรียนที่กิมหยง เดียวฉันจะเป็นธุระ สอบถามรายละเอียดมาให้ครับ
สร้าง & ฟื้นฟู

ท่านเปา

เค้าก็คิดเป็นเกมส์ ถูกแล้วนี่ครับ ไม่ได้คิดเป็นคน เพราะคุณเล่นทั้งหมด 4 เกมส์ อันนี้พนักงานพูดถูกต้อง 100%
ยกเว้นว่าคุณเล่น 2 คนแต่เปิดแค่ 1 คน เล่นร่วมกันอันนั้นคิดเกมส์เดียวครับ (ซึ่งคุณก็น่าจะรู้อยู่แล้ว เพราะเห็นว่าเล่นโบวลิ่งมาบ่อย)

ส่วนเรื่องน้ำ อันนั้นต้องไปดูรายละเอียดโปรโมชั่นของร้านอีกที ว่า ถ้าคิดราคานี้ต้องสั่งน้ำมาเพิ่มด้วยหรือเปล่า
ถ้าไม่มีระบุไว้  ทางพนักงานผิดครับ
ว่ากันเป็นเรื่องๆ ครับ

tsharkz

อ้างจาก: กิมหยง เมื่อ 22:15 น.  01 ก.พ 58
มาบ่น หรือร้องเรียนที่กิมหยง เดียวฉันจะเป็นธุระ สอบถามรายละเอียดมาให้ครับ

บ่นเฉยๆครับ ขัดใจตรงที่พนักงานบอกอย่าง แต่พอเก็บตังเป็นอีกอย่าง

tsharkz

อ้างจาก: ท่านเปา เมื่อ 08:38 น.  02 ก.พ 58
เค้าก็คิดเป็นเกมส์ ถูกแล้วนี่ครับ ไม่ได้คิดเป็นคน เพราะคุณเล่นทั้งหมด 4 เกมส์ อันนี้พนักงานพูดถูกต้อง 100%
ยกเว้นว่าคุณเล่น 2 คนแต่เปิดแค่ 1 คน เล่นร่วมกันอันนั้นคิดเกมส์เดียวครับ (ซึ่งคุณก็น่าจะรู้อยู่แล้ว เพราะเห็นว่าเล่นโบวลิ่งมาบ่อย)

ส่วนเรื่องน้ำ อันนั้นต้องไปดูรายละเอียดโปรโมชั่นของร้านอีกที ว่า ถ้าคิดราคานี้ต้องสั่งน้ำมาเพิ่มด้วยหรือเปล่า
ถ้าไม่มีระบุไว้  ทางพนักงานผิดครับ
ว่ากันเป็นเรื่องๆ ครับ

ผมบอกตรงไหนครับว่าเล่นบ่อย เมาขี้ตาหม้ายครับ
ถ้าอ่านดีๆจะพบว่า ผมถามย้ำไปแล้วว่า ชาร์ตเป็นรายคนหรือรายเกมส์ พนักงานก็บอกชาร์ตเป็นรายเกมส์ ซึ่ง 2 คนเล่นด้วยกันก็เข้าใจว่า มันแค่ 2 เกมส์ไงละครับ

ถ้าพนักงานอธิบายให้ชัดเจนไปเลยว่า 1 คนคือ 1 เกมส์, 2 คน คือ 2 เกมส์ ถึงจะเล่นด้วยกัน 2 คนก็จะคิดเป็น 2 เกมส์แบบนี้ก็เข้าใจแต่แรกแล้ว

แต่เค้าทำการค้าแบบบอกไม่หมดไง เขียนป้ายใหญ่โต เกมส์ละ 89 บาท ให้ความรู้สึกว่าถูกจัง น่าเล่น น่าลอง พอเข้าไปถึงต้องใส่รองเท้าที่เค้าเตรียมไว้ อีก 40 บาท ทั้งเหม็นทั้งอับ (จะใส่ของเราเองก็ไม่ได้นะ)

ส่วนเรื่องน้ำ ในโปรโมชั่นก็คงเขียนแหละ แต่น่าจะบอกความจริงแก่ลูกค้าตั้งแต่ทีแรก ซึ่งถ้าอ่านดีๆ จะพบว่า ผมบอกพนักงานตอนเอาน้ำมาเสริฟว่า ไม่ได้สั่ง แต่พนักงานก็บอกว่าแถมมาในโปรโมชั่น ซึ่งมันมาเรียกเก็บเงินทีหลัง

ins.

สำรหรับกีฬาโบว์ลิ่ง การคิดจำนวนเกมส์ ปกติจะคิดต่อคนต่อเกมส์ครับ อย่างของคุณเล่น 2 คนๆละ 2เกมส์ ก็ 2 x 2 = 4 เกมส์ครับ  ผมว่าพนักงานไม่ได้ปิดบังไหร่หรอกครับ เป็นที่การสื่อสารกันไม่เข้าใจ จขกท.ก็ไม่เคยเล่นมาก่อนเลยเข้าใจผิดครับ คิดว่าเล่นกี่เกมสืก็ได้เพราะนับเป็นเกมส์ ส่วนการพ่วงน้ำอัดลมเข้ามา ถ้าไม่แจ้งก็ถือว่าทำไม่ถูกครับ อาจจะแจ้งแบบแผนโปรโมทเล็กๆว่าพ่วง ซึงเป็นธรรมดาแล้วครับของทุกธุรกิจ จำไว้เป็นบทเรียนครับ