ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ขนส่งสงขลา คืนความสุขนำรายได้ประมูลป้าย 1.8 ล.มอบของขวัญให้แก่ผู้พิการ

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 12:23 น. 28 ม.ค 58

ทีมงานบ้านเรา

ศูนย์ข่าวบ้านเรา - วันนี้ (28 ม.ค.58) ณ ขนส่งจังหวัดสงขลา กรมการขนส่งทางบกได้จัดทำโครงการ "ขนส่งห่วงใย ใส่ใจผู้ประสบภัยจากรถ" ขึ้น ภายใต้แนวคิด "คืนความสุขให้ผู้ประสบภัย คืนความปลอดภัยให้ท้องถนน" โดยนายธำรง เจริญกุล ผู้ว่าราชการสงขลาเป็นประธานในการมอบของขวัญให้แก่ผู้พิการ พร้อมทั้งกล่าวขอความร่วมมือให้ทุกฝ่ายช่วยกันทำให้อุบัติเหตุในจังหวัดสงขลาลดลง

[attach=1]

สำหรับ โครงการ "ขนส่งห่วงใย ใส่ใจผู้ประสบภัยจากรถ" เป็นโครงการเพื่อสนองนโยบายรัฐบาลในการมอบของขวัญให้กับประชาชน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน หรือ กปถ. โดยมีวัตถุประสงค์หลักของการจัดโครงการ "ขนส่งห่วงใย ใส่ใจผู้ประสบภัยจากรถ" คือเพื่อสร้างการรับรู้ และสร้างความเข้าใจในการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคำนึงถึงความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนได้รับทราบถึงความห่วงใย ความใส่ใจต่อผู้พิการของกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม และเพื่อเป็นการสื่อสารเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้พิการผลกระทบของสังคมที่ใช้รถใช้ถนนด้วยความไม่ระมัดระวัง เพื่อให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น
   
[attach=2]

ทั้งนี้ ในปี 2557 กรมการขนส่งทางบกใช้งบประมาณ 1,873,000 บาทจากการประมูลป้าย ได้มอบอุปกรณ์เพื่อช่วยเหลือผู้พิการทั่วประเทศ จำนวน 2,472 ราย อาทิ รถนั่งไฟฟ้า จำนวน 155 คัน รถนั่งธรรมดา จำนวน 639 คัน ขาเทียม จำนวน 1,525 ขา แขนเทียม จำนวน 39 แขน และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกจำนวนมาก สำหรับจังหวัดสงขลาได้

โดยมอบอุปกรณ์เพื่อช่วยเหลือผู้พิการ จำนวน 45 ราย ประกอบด้วย ขาเทียมระดับข้อเข่า จำนวน 3 ราย , ขาเทียมระดับใต้เข่า จำนวน 11 ราย, ขาเทียมระดับเหนือเข่า จำนวน 4 ราย,เตียงนอนพร้อมที่นอนลมและเครื่องดูดเสมหะ จำนวน ๑ ราย, รถนั่งธรรมดาพร้อมเบาะรองนั่ง จำนวน 23 ราย และรถนั่งไฟฟ้าพร้อมเบาะรองนั่ง จำนวน 3 ราย โดยเงินดังกล่าวที่นำมาจัดสรรให้สำหรับเป็นค่าอุปกรณ์ผู้พิการในวันนี้ ถือเป็นเงินส่วนหนึ่งที่มีผู้ใจบุญได้บริจาคให้กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) โดยผ่านการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย ป้ายสวย ของจังหวัดสงขลาของเรา และเพื่อให้กลุ่มคนเหล่านี้รับรู้ว่าภาครัฐไม่ได้ทอดทิ้งเป็นการคืนความสุข การให้กำลังใจ รวมถึงสร้างความมั่นใจแก่ผู้พิการให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น และสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในสังคมได้อย่างมีความสุขและมีความภูมิใจ

ภายในพื้นที่จัดงานยังได้จัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย รวมถึงสาเหตุและผลกระทบของการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนจิตสำนึก สร้างความตะหนักถึงภัยของอุบัติเหตุ เพื่อให้ประชาชนทุกคนร่วมกันมอบของขวัญให้ตนเอง ให้คนในครอบครัว รวมถึงให้ทุกคนในสังคม ด้วยการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย


สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ทีมงานบ้านเรา

จังหวัดสงขลา ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ
ยอดนิยม และได้นำเงินที่ได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถส่วนหนึ่งนำมาให้ความช่วยเหลือแก่คนพิการที่ประสบอุบัติเหตุทางถนน  โดยได้สนับสนุนเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจังหวัดสงขลา ดังนี้
- ปี 2552   จำนวน 27 ราย รวมเป็นเงิน 1,358,740.00 บาท 
- ปี 2553   จำนวน 25 ราย รวมเป็นเงิน 1,293,430 บาท 
- ปี 2554   จำนวน 22 ราย รวมเป็นเงิน 925,000 บาท 
-ปี 2555   จำนวน 30 ราย รวมเป็นเงิน 1,455,000 บาท
-ปี 2556   จำนวน 23 ราย รวมเป็นเงิน 1,012,500 บาท
-ปี 2557    จำนวน 45 ราย รวมเป็นเงิน 1,873,000 บาท                       
  รวม 172 ราย รวมเป็นเงิน 7,917,670 บาท
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ต๋อง พลังสงขลา

เรียน ท่านผู้ใหญ่ของ สนง ขนส่ง สงขลา
  เมื่อ 28/1/58 ช่วงเวลา 14.00น. จนท. ขนส่ง ตั้งด่านตรวจรถบริเวณ หน้าวัดเนินพิชัย ถนน สายเอเชีย การปฏิบัติหน้าที่เป็นสิ่งที่ดี ก็ส่งเสริมกัน แต่หากการตั้งด่านโดยวิธีปิดถนน ปล่อยรถออกไปทีละคัน รถติดยาวหลายกิโล น่าจะไม่ใช่วิธีการที่ควรทำ น่าจะใช้วิธีคัดกรองรถ น่าจะเหมาะกว่า หรือ ถ้าทำให้รถติดได้มากๆ แสดงว่า พนง ขนส่ง มีอำนาจมาก เหรอ ไม่น่าจะใช่นะ  ท่านก็ทราบนะ ว่า ถนนสายเอเชีย ปริมาณรถมากขนาดไหน แค่เกิดเหตุเพียงเล็กน้อย รถก็ติดยาวแล้ว ท่านตั้งด่านตรวจเพียง 1- 2 ชม ปล่อยรถทีละคัน รถจะติดขนาดไหน ท่าน