ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยว จัดการแข่งขันเรือหางยาวและเรือพาย ปี58

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 09:29 น. 30 มี.ค 58

ทีมงานประชาสัมพันธ์

จังหวัดสงขลา จัดการแข่งขันเรือหางยาวและเรือพาย จังหวัดสงขลา ประจำปี 2558 มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

[attach=1]

ช่วงบ่ายวันนี้ (29 มี.ค.58) ที่ บริเวณหัวพญานาค สวนสองทะเล อ.เมือง จ.สงขลา นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมกันเป็นประธานเปิดการแข่งขันเรือหางยาวและเรือพาย จังหวัดสงขลา ประจำปี 2558 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ อาทิ นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา นางสุพัตรา บุญชีพ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา นายบัวยันต์ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา และผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จังหวัดสงขลา โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ขอเชิญชมการร่วมกันจัดขึ้น โดยได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการเรือหางยาวและเรือพายรอบทะเลสาบสงขลา เข้าร่วมการแข่งขันฯ จำนวนกว่า 150 ลำ

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในทะเลสาบสงขลา พร้อมร่วมฟื้นฟูประเพณีการแข่งขันเรือหางยาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดสงขลาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย พร้อมเป็นการคืนความสุขให้ประชาชน จากความสนุกสนานเพลิดเพลินในการร่วมกิจกรรม ก่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคีแก่คนในชุมชน และเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามอีกด้วย

ข้อมูลและที่มา
สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว
ไททัศน์ รัตนี / ภาพ

ทีมงานประชาสัมพันธ์

ภาพเพิ่มเติมจาก prsongkhla52@gmail.com
จิระพัฒน์  วงศ์กระจ่าง//ภาพ