ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ตม.สงขลา จับมาเลเซียเเก๊งค้ากัญชาข้ามชาติมูลค่า 1.3 ล้าน สารภาพทำมาเเล้ว 6 ครั้ง

เริ่มโดย JaY_SoniC, 18:38 น. 30 เม.ย 58

JaY_SoniC

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 58 พล.ต.ต.ธัชชัย  ปิตะนีละบุตร ผู้บังคับการตรวจคนเมือง 6 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุนทร  อรุณนารา ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ร่วมกันเเถลงผลการจับกุม นายนอดิน บิลสาและ อายุ 52 ปี ชาวมาเลเซีย  ขณะขนกัญชาล๊อตใหญ่น้ำหนัก 64 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 1.3 ล้านบาท มากับรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีขาว ทะเบียน ขฉ-5979 สงขลา โดยใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางรวม 4 ใบ บริเวณท้ายรถเก๋ง เพื่อเตรียมส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย โดยภายในนกระเป๋ามีการโรยสบู่ เพื่อดับกลิ่นและป้องกันแมลงด้วย

แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตามสะกดรอย และจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักเลขที่ 10/7  ถ.รุ่งทรัพย์ ซอย 1 ม.2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา  หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ากัญชาข้ามชาติ และเข้ามาพักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จากปกติที่ทำงานอยู่ที่ดิวตี้ฟรีฝั่งรัฐเคดาห์ชายแดนไทย-มาเลเซีย

จากการสอบสวน นายนอดิน รับสารภาพว่า กัญชาทั้งหมดลักลอบนำเข้ามาจากประเทศลาว และจะมีผู้ที่อยู่ในขบวนการนำมาส่งให้ตนที่ชายแดน อ.สะเดา จ.สงขลา ตามที่นัดหมาย แต่ไม่เคยเห็นหน้าคนส่ง ซึ่งกัญชาล๊อตนี้ขนมากับรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา และตนได้ขนมามาเก็บไว้ เพื่อรอการติดต่อจากชาวมาเลเซียอีกคนที่จะนัดหมายมารับกัญชาส่งเข้าไปยังฝั่งมาเลเซียอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนจะได้รับค่าจ้างในการขนเป็นเงินสดกิโลกรัมละ 1,000 บาทโดยทำมาแล้ว 6 ครั้งๆละ 30-40 กิโลกรัม และครั้งนี้มากที่สุด 64 กิโลกรัม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายนอดิน ดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้เพื่อจำหน่าย และจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อนำตัวไปสอบสวนขยายผลถึงเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไป
/////