ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

จะทำอย่างไรกับรถสองแถวที่จอดนานมากๆ โดยไม่นึกถึงผู้โดยสารเลย

เริ่มโดย riverside94, 19:41 น. 04 ก.ย 58

riverside94

ก่อนอื่นผมขอย้ำก่อนว่า กรณีที่จะกล่าวต่อไปนี้ เป็นรถสองแถวบางคัน ย้ำว่าบางคัน จริงๆ  แต่มันทำให้เสียความรู้สึกมากๆ

ผมเข้าใจดีครับว่า สองแถวก็ต้องการคนเพื่อรายได้ของตนเอง   แต่บางครั้งคุณจอดนานไปมั้ย? 10 นาที 15 นาที ก็ถือว่านานมากๆแล้วนะ ในการจอดนิ่งอยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่ง โดยที่ไม่มีผู้โดยสารขึ้นเลย  และ(คุณ)นายหัวก็ไม่เห็นใจผู้โดยสาร ไม่นึกถึงว่าเขาก็มีธุระ มีภารกิจที่ต้องทำให้ทันเวลา

และยังมีอีกกรณีหนึ่งคือ รับผู้โดยสารมาได้ครึ่งทาง จอดให้ลงไปขึ้นคันใหม่ และระหว่างทางที่ขับ (ก่อนจะมาบอกให้ผู้โดยสารลง) ท่านก็ขับเอื่อยๆเฉื่อยๆ ประหนึ่งว่าจะไปดีไม่ไปดี  ลงมาบอกผู้โดยสารตรงๆเลยก็ได้  ว่าให้ไปขึ้นคันใหม่  อย่าทำแบบนี้เสียความรู้สึกสุดๆครับ

เจอมากับตัวเอง และหลายครั้งแล้ว เสียความรู้สึกครับ

เห็นทางเทศบาลนครหาดใหญ่ หาเสียงจะสร้าง โมโนเรล สมัยแรกๆแล้ว พ้นมาไม่รู้กี่สมัยแล้ว  ต่อม่อก็ยังไม่เห็น จะได้ไม่ลำบากเรื่องรถสองแถว(บางคัน)

Zenki

ทำไจละคับผมว่าถ้ายากรวดเร็วก็ต้องมอไซด์รับจ้างอย่างเดียวละคับถึงจะแพงไปหน่อยแต่ก็เร็วกว่า (ถ้าเร่งรีบจิงๆนะ)

ด้ามขวาน

จอดนานไม่เท่าไหร่ จอดขีดขวางการจราจรอีกต่างหาก

ฅนไม่ลืมถิ่น

ตรงหน้าห้างสีเขียวย่านถนนเพชรเกษมนิ จอดตอนเย็นๆๆ รถก็ติด ช้ามากๆๆ ยิ่งเส้นนั้นทำสะพานอีก