ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

นายกฯ แจงจัดตั้งกองทัพไซเบอร์เป็นความจำเป็น ระบุ อย่าหวาดระแวงเพียงอย่างเดียว

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 17:39 น. 27 ต.ค 58

หาดใหญ่ใหม่

ที่มา สำนักข่าวไทย
http://www.tnamcot.com/content/316572

ทำเนียบฯ 27 ต.ค.-  นายกฯ แจงจัดตั้งกองทัพไซเบอร์เป็นความจำเป็น ต้องมีหน่วยงานดูแลความมั่นคงด้านเทคโนโลยี ระบุ อย่าหวาดระแวงเพียงอย่างเดียว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์ถึง แนวคิดจัดตั้งกองทัพไซเบอร์ ว่า เป็นเรื่องที่กระทรวงกลาโหมเป็นผู้รับผิดชอบ และกองทัพเป็นผู้ดำเนินการ เป็นคนละเรื่องกับ Single Gateway  กองทัพไซเบอร์จะเป็นหน่วยงานที่ดูแลด้านความมั่นคง ป้องกันการทำสงครามไซเบอร์ ที่ขณะนี้แต่ละประเทศให้ความสำคัญ อาทิ การส่งสัญญาณคลื่นรบกวนคลื่นวิทยุสื่อสาร หรือ การเอาโดรนและสัญญาณดาวเทียมมาใช้สอดแนมในแต่ละพื้นที่ ซึ่งกองทัพจะต้องมีเครื่องมือในการป้องกันดูแล

"อย่ามาหวาดระแวงเพียงอย่างเดียว อยากให้ดูความจำเป็นที่ประเทศต้องมีหน่วยงานด้านเทคโนโลยีมาดูแลด้วย" นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง กรณีที่มีบัญชีเฟซบุ๊คในชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หลายบัญชี ว่า มาจากคนที่หวังดีและแฟนคลับทำให้ ส่วนตัวไม่มีบัญชีเฟซบุ๊คเป็นของตัวเอง และจะไม่เปิดเพจอย่างเป็นทางการ

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเปิดเพจและมีคนกดไลค์มาก ก็เป็นการวัดเรตติ้งได้ อาจมีคนมากดไลค์ถึง 50 ล้านคน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะกดไลค์ 50 ล้านคนหรือมากกว่านั้น ที่ผ่านมาก็ช่วยอะไรไม่ได้ ถ้ามีปัญหา และว่า "ต้องการให้ ทุกคนรักประเทศ 70 ล้านคน รักผมแค่ล้านคนก็พอ"     .- สำนักข่าวไทย
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

Saibaman

นายกคงเข้าใจอะไรผิดบางอย่าง ทุกคนเห็นด้วยกับเรื่องนี้ แต่เค้าด่าๆ กันคือรัฐบาลอยากได้ มือระดับ expert ค่าตัวเดือนละหลักล้าน แต่เสือกจ้างเดือนละ 15,000 เค้าด่าตรงนี้ งานระดับนี้ทหารทั้งกองทัพ ตำรวจทั้งประเทศ รวมหัวกันยังทำไม่ได้ แต่ท่านให้ต้นสังกัดหน่วยข่าวกรองแห่งชาติประกาศรับ ตำแหน่งละ 15,000 มันสิ้นคิดมากๆ ของจริงเค้าไม่ลดตัวมาทำให้หรอก ได้แต่พวกตัวตลกไซเบอร์ก็เท่านั้น