ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ปากน้ำเทพา สะพานยาวและชายหาดสำหรับนักตกปลาและท่องเที่ยว

เริ่มโดย ฅนสองเล, 13:52 น. 06 พ.ย 58

ฅนสองเล

[attach=1]

วันก่อนมีโอกาสไปทำงานที่ปากน้ำเทพา พื้นที่ริมทะเลอ่าวไทยอีกแห่งของจังหวัดสงขลา เป็นเป็นจุดสิ้นสุดของสายน้ำคลองเทพา ที่ไหลลงสู่อ่าวไทย โดยตลอดแนวปลายคลองมีการทำคันกั้นนำสำหรับลงสู่ทะเลหรือที่ชาวบ้านและนักตกปลาเรียกที่นี่ว่าสะพานยาว

พานยาวหรือสะพานยาวปากน้ำเทพา อยู่ชายฝั่งทะเลอ่าวไทย มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่สุดยอดมากจึงไม่แปลกเลยที่บรรดานักตกปลาทั้งหลายจะรู้จักที่นี่เป็นอย่างดี และที่นี่ยังเป็นที่ท่องเที่ยวแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้านย่านนี้ด้วย

ยามเช้าที่ปากน้ำเทพา มีเด็กน้อยลงไปแหวกว่ายที่ปายคลองต้นเลกันอย่างสนุกสนาเห็นแล้วอยากโดลงไปร่วมแจมด้วยจริงๆ ครับ ใครที่ชอบการตกปลาหรือเดินทางผ่านมาทางเทพา ปัตตานี ลองแวะชมธรรมชาติที่หาดปากน้ำเทพากันได้นะครับ ออ ของกินที่นี่ถูกและอร่อยมากๆ ข้าวเหนียหัวไข และหัวต่างๆ ผมลืมชื่อซะแล้ว เขาบอกว่ากล่องละ 5 บาท ตกใจมากครับ 5 บาทถูกจริงๆ

[attach=5]
เดินทางจาดหาดใหญ่มาเทพาด้วยทางหลวงสายเอเชีย 43 มาถึงแยกพระพุทธ เลี้ยวซ้ายเข้ามาถึงหน้าโรงเรียนพระพุทธ เลี้ยวซ้ายอีกทีก็ถึงแล้วครับจุดหมายปลายทางที่ปากน้ำเทพา

[attach=7]
[attach=8]
เด็กๆ หนูกกันมาก

[attach=14]
นี่แหละที่มาของสะพานยาว

[attach=18]
พิกัดจากกูเกิ้ล
Unnamed Rd
Tambon Thepha, Amphoe Thepha, Chang Wat Songkhla 90150
6.871552, 100.966066

พายุ มิวสิค

ที่นี่แหละที่เขาจะสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน ต่อไปจะไม่สวยงามอย่างนี้แล้ว