ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

จองรถ Honda กับเรา รับข้อเสนอเดียวกับ Motor Expo เงื่อนไขดี ของแถมเพียบ

เริ่มโดย chez, 22:00 น. 04 ธ.ค 58

chez

:)  :)  :)  :)  :)  :)  :)  :)  :)



แคมเปญ ฮอนด้าช่วยผ่อน 1000/12 งวด สำหรับ city jazz city cng mobilio ทุกรุ่น

***ดอกเบี้ยต่ำ
- ฟรีประกันชั้น 1
- ฟรี พรบ
- film บานหน้า+รอบคัน
- คิ้วกันสาด
- คิ้วบันได
- ถาดท้าย
- สเกิตรอบคัน
- เบาะหนัง(รับประกัน)
- ผ้ายาง
- กรอบป้าย
- อัลติเมทแคร์รับประกัน 5 ปี
- ฮอนด้าช่วยผ่อน 1000/12 งวด
และของแต่งรถอีกมากมาย


รถเร็วติดต่อ ปอ ฮอนด้า 086-4068171 ID Line : nhamfar18

**รับซื้อแลกเปลี่ยนรถยนต์ มือ 1 มือ 2 ให้ราคาสูงกว่าที่อื่นคะ

สำหรับ Accord Hybrid ดอกเบี้ย 0%

- ฟรีประกัน
- ฟรี พรบ
- film บานหน้า+รอบคัน
- คิ้วบันได
- พรมปูพื้น
- ถาดท้าย
- อัลติเมทแคร์ 5 ปี
พิเศษ...ทริปท่องเที่ยวสวิสเซอร์  6 วัน 4 คืน สำหรับ 2 ท่าน มูลค่ารวม 160000 บาททันที


รถเร็วติดต่อ ปอ ฮอนด้า
Tel : 086-4068171
ID Line : nhamfar18


***รับซื้อขายแลกเปลี่ยนรถยนต์ มือ 1 มือ 2 ให้ราคาสูงกว่าที่อื่น***

dere

อะไหล่ HONDA มหาภัย
   จริงครับ จากติ่ง HONDA เจอนโยบายห่วย ๆ แบบนี้ ก็หนีไปยี่ห้ออื่นได้เหมือนกันครับ ไม่เห็นต้องแคร์เลย ขนาดครอบครัวผม ใช้ HONDA ตั้งแต่ปี 1989 - ปัจจุบัน ยังกล้าพูดแบบนี้ครับ

คือ ผมยังมองไม่เห็นผลดีเลย ที่ HONDA ทำแบบนี้

ผมถามหน่อยว่า คิดดีแล้วเหรอครับ คุณพร้อมแล้วเหรอครับ ที่จะทำแบบนี้

ทุกวันนี้ ศูนย์ซ่อมสี ตัวถัง ทั่วประเทศ รองรับ รถ HONDA ทุกคัน เพียงพอแล้วเหรอครับ แค่ขนาดจะเอารถเข้าซ่อมสี ยังนัดล่วงหน้ากันอย่างต่ำ 2 อาทิตย์ ยิ่งช่วงไหน ใกล้เทศกาล อย่างเดือนนี้ หรือ สักเดือนกลางเดือนมีนาคมเนี่ย แทบไม่รับงานเลย เพราะ ใกล้หยุดปีใหม่ และ ใกล้หยุดสงกรานต์ ช่างลากลับบ้าน

ขนาดทุกวันนี้ ศูนย์คุณยังรองรับลูกค้าไม่ทัน แล้วจะมาบีบให้ลูกค้าไปซ่อมศูนย์อีก งานนี้ คิวไม่รอกันเป็นปีเลยเหรอครับ

คือ ผมไม่ได้แคร์นะ ว่า จะให้ซ่อมห้าง ผมยินดี และ ผมก็ไม่จำเป็นต้องไปจ่ายเบี้ยซ่อมห้างด้วย เพราะอะไรเหรอครับ

เพราะ ศูนย์ HONDA หลาย ๆ แห่งในปัจจุบัน ก็รับใบเคลมอู่ครับ ไม่ใช่จะไม่รับ แถมรับทุกยี่ห้อด้วย ไม่ใช่ HONDA ก็ซ่อมศูนย์ได้ครับ

เพราะฉะนั้น ผมตัดเรื่องเบี้ยประกันไป ก็ไม่จำเป็นต้องไปทำเบี้ยซ่อมห้าง เพราะทำเบี้ยอู่ก็ซ่อมกับ HONDA ได้เหมือนกัน

แต่ที่เบื่อคือ คิวครับ คิวมันรอนาน แถมระยะเวลาซ่อม นานมาก ขนาดปกติ ก็คิวนานอยู่แล้ว ลองคิดดูว่า ถ้ารถทุกคันต้องซ่อมห้าง จะรองรับไหวเหรอครับ ผมไม่เห็นความเป็นไปได้เลย คือ มันเป็นไปไม่ได้ครับ

การทำแบบนี้ ยิ่งจะสร้างความหมั่นไส้ให้กับอุ่ทั่วประเทศ เพราะแน่นอนว่า เขาก็ต้องไม่รับซ่อมรถ HONDA แน่นอน เพราะ รับไปก็เบิกอะไหล่ไม่ได้ จะรับได้ก็อาจจะเป็นงานที่ ทำสี ไม่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ แค่นั้น

ผมว่า ถ้า HONDA มาแนวนโยบายแบบนี้ ผมว่า น่าจะทำให้มันสุด ๆ กันไปเลยครับ รับรอง ยอดขายกระฉูดแน่นอน

1. ไม่ขายอะไหล่ทุกตัวให้กับลูกค้า อู่ ไม่ว่าจะ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำยาหล่อเย็น หรืออะไรก็ตาม ทุกชนิด

2. ห้ามรถ HONDA ใช้อะไหล่จากข้างนอกเด็ดขาด ถ้าใช้ จะเท่ากับ ยกเลิกการรับประกันทันที ไม่ว่าจะ ยางรถยนต์ แบตเตอรี่ ก็ต้องเปลี่ยนที่ศูนย์ ห้ามไปเปลี่ยนที่อื่น รวมไปถึง น้ำมันเครื่อง จะต้องใช้ของศูนย์เท่านั้น หากลูกค้าหิ้วมาให้เปลี่ยน ยกเลิกการรับประกันทันที

การทำแบบนี้ ยิ่งจะไปสะกิดติ่งที่ว่า HONDA อะไหล่ แพงให้กลับมาเป็นคำฮิตอีก ผมรับรองได้เลย จากทุกวันนี้ ผมว่า HONDA ทำได้ดีนะ ที่จะลบภาพ อะไหล่แพงไปเกือบหายไปได้

ซึ่ง HONDA เอง พยายามจะลบภาพ อะไหล่แพงมานานมาก ตั้งแต่เริ่มคิด อะไหล่ HAMP (HONDA AFTERMARKET PARTS) ที่เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่จะใช้ของ HOP (HONDA ORIGINAL PARTS)

สาเหตุเพราะ ถ้ารถทุกคันต้องเข้าศูนย์ เกิดใครขับไปชนท้าย HONDA CRV แค่แผงท้ายยุบ มีรายการอะไรบ้าง ก็ เปลี่ยนฝาท้าย เปลี่ยนกันชน เปลี่ยนแผงท้าย ทำสี ถ้าซ่อมห้าง งานนี้มีเหยียบแสน รับรอง คนจะเริ่มกลับมาบ่น และเล่ากันปากต่อปากละ ว่า HONDA อะไหล่แพง คำ ๆ นี้ มันจะกลับมาอีก

อย่าลืมนะครับ คนซื้อรถ บางคนใช้ยาว ไม่ใช่เปลี่ยนกันบ่อย ๆ

ถามว่า เบี้ยซ่อมห้าง ทำกันได้กี่ปี

น้อยที่สุดที่ได้ยินมาคือ 3 ปี บางที่ 5 ปี บางที่ 6 ปี ถามว่า ก็เนี่ย บริษัทประกัน เขาไม่ได้ให้ซ่อมห้างเนี่ย แล้วทาง HONDA จะทำยังไง

หรือจะไปบีบให้ลูกค้า ซื้อประกันผ่านกับทางโบรคเกอร์ HONDA อีก ที่จะสามารถซื้อเบี้ยซ่อมห้างได้

นอกจากจะทำให้อู่หมั่นไส้แล้ว ผมว่า งานนี้ จะกระทบไปถึงบริษัทประกันด้วย เพราะ เขาต้องปรับเบี้ยประกัน HONDA แน่นอน เพราะ เรื่อง ความเสี่ยง

ไม่ว่าจะเป็นรถ HONDA เอง หรือ ประกัน 2+ 3+ ชั้น 1 ของคู่กรณี ที่อาจจะเป็นฝ่ายผิด ขับมาชนท้ายรถ HONDA แทนที่ปกติ ทาง 2+ 3+ เขาจะจ่ายแค่นี้ loss แค่นี้ กลายเป็นว่า พอคู่กรณีมีประกัน 2 + ขับไปชน HONDA กลายเป็นว่า ต้องซ่อมห้างอย่างเดียว loss ทางบริษัทขึ้นอีกบาน มันกระทบกันไปหมดนะผมว่า

แต่ ณ เวลานี้ ผมเองก็ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง เพียงแต่ เริ่มมีกระแสเรื่องนี้ มาเยอะขึ้น เพราะ เรื่องนี้ มีมาหลายกระแส

บ้างก็ว่า เบิกไม่ได้เลย

บ้างก็ว่า เบิกได้ แต่ไม่ให้ส่วนลด

บ้างก็ว่า ซื้อได้ปกติ แต่ต้องเป็นเงินสดเท่านั้น และไม่มีส่วนลด

ข้อเท็จจริง ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ แต่ส่วนตัวนะ อยากจะบอกว่า มาผิดทางแน่ ๆ ถ้าทำแบบนี้