ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ฝ่ายปกครองหาดใหญ่ ดึงเยาวชนเข้าร่วมโครงการขวัญแผ่นดินบำบัดยาเสพติด

เริ่มโดย ฅนสองเล, 11:06 น. 07 มี.ค 59

ฅนสองเล

ที่มา อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

วานนี้ 06 มี.ค.59 ภายใต้อำนวยการ นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอหาดใหญ่/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอหาดใหญ่ นายชัยเดช ปาละวงศ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ได้สั่งการให้ ฝ่ายความมั่นคง นำโดยนายปัญญวัฒน์ เรืองวงศ์โรจน์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายนิพนธ์ ชิตมณี ปลัดอำเภอ ว่าที่ร.ต.ภัทร นาคสง่า ปลัดอำเภอ นายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ ปลัดอำเภอ นายศุภวิทย์ สุวรรณรัตน์ ปลัดอำเภอ นายณรงค์กร สุวรรณะ จ่ากองร้อยฯ ร.ต.ต.ปลวัชร ขวัญนิมิตร เจ้าหน้าที่โครงฯ และสมาชิก อส.อ.หาดใหญ่ ที่4 จำนวน 30 นาย ร่วมกับเทศบาลเมืองบ้านพรุ

ออกตั้งฐานปฏิบัติการ เร่งรัดคัดกรองผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติด ตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 108/2557 ลงวันที่ 21 กรกฎาคม 2557ในพื้นที่ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหา/คัดกรอง ผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด นำเข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟูด้วยวิธีสมัครใจ (เป้าหมาย 50 ราย) โดยในวันนี้ ชุดปฎิบัติการฯ สามารถดำเนินการคัดกรองเยาวชนได้ จำนวน 16 ราย (สรุปตั้งแต่วันที่ 3-6 มี.ค. 2559 คัดกรองเยาวชนได้จำนวน 56 ราย)

จึงได้นำเยาวชน พร้อมเชิญผู้ปกครอง และผู้นำท้องที่/ท้องถิ่น มาทำบันทึกข้อตกลง เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟู ศูนย์ขวัญแผ่นดินอำเภอหาดใหญ่ ระหว่างวันที่ 8-22มีนาคม 2559 ณ สถานีวิจัยต้นน้ำทะเลสาบสงขลา หมู่ที่ 9 ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ ต่อไป