ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

มาเร็ว ถ่ายภาพ ไปเร็ว

เริ่มโดย คุรุสภา, 17:56 น. 05 ม.ค 55

คุรุสภา

วันนั้นวันที่น้ำท่วมเป็นเวลาประมาณบ่าย ผมนั่งอยู่ที่หน้าหมู่บ้านเนินเขา เพื่อชมทัศนียภาพน้ำท่วมอยู่นั้น

ได้มีเรือท้องแบนลำหนึ่งแล่นเข้ามาตามถนนที่โดนน้ำท่วมอย่างช้า ๆ ภายในเรือมีคนนั่งมาประมาณ 10 คน มีทั้งหญิงและชาย  ดูลักษณะท่าทางจะมาจากหน่วยงานราชการอะไรสักหน่วย

เรือแล่นช้า ๆ จอดเทียบท่าหมู่บ้านเนินเขา ผู้โดยสารก้าวทั้งหมดทยอยกันลงมาจากเรือ หนึ่งในนั้นมีคนชายหนุ่มถือกล้องถ่ายวิดีโอมาด้วย เป็นกล้องที่ใช้กันในงานสถานีโทรทัศน์

ผมจำผู้ชายคนที่เป็นหัวหน้าของคนทั้งหมดในเรือได้ เขาคือนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนั่นเอง เขาลงมาจากเรือ เรือที่ไม่ได้บรรทุกอะไรมา มือของเขาก็ไม่มีอะไรแขวนอยู่ มีเพียงสิบนิ้วที่ว่างเปล่า

ทั้งหมดเดินไปยังบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ข้างตลิ่ง คุยกับเจ้าของบ้าน และชายคนที่ถือกล้องโทรทัศน์ ก็เริ่มถ่ายภาพวิดีโอ สักพัก เมื่อถ่ายเสร็จ ทั้งหมดก็ทยอยกันขึ้นเรือ และเรือก็ค่อยๆ ออกจากท่าน้ำ(ถนน)ไป ผมมองตามเรือลำนั้นจนหายลับตาไป

คำถาม
1.เขามาทำไม
2.เขาถ่ายวิดีโอไปทำไม
3.ทำไมเขาไม่เอาของมาแจกบ้าง หรือถ้าไม่งั้น
4.ทำไมเขาไม่ไปเดินดูบ้านอื่นบ้าง ว่าเป็นอยู่กันอย่างไร เดือดร้อนอะไรบ้าง อยากให้ช่วยอะไรบ้าง อย่างน้อยก็ทักทายกันบ้าง ชาวบ้านเขาไม่ต้องการอะไรหรอก แค่อย่าลืมกันเท่านั้นก็พอ

ผมก็ถามไปงั้นแหละ ไม่ได้คิดอะไรมากมาย

puiey

แล้วไม่ถามเจ้าของบ้านหละ ว่าเค้ามาทำไร ผมก็อยากรู้นิ ไปถามให้กัน
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

lion_009

ผมว่าน่าจะมาจากสินมั่นคงประกันภัยครับ มาไว เครมไว ไม่น่าจะใช่พวกราชการ ฮิฮิฮิ ส.หลกจริง ส.หลกจริง ส.หลกจริง ส.หลกจริง ส.หลกจริง

Vine