ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

แค่อยากระบายครับ

เริ่มโดย ironcat, 19:08 น. 01 ก.พ 55

ironcat

คือพ่อของผมถูกรถ18ล้อชนท้ายแล้วเหยียบเท้า(แกขับ จยย) เข้ารักษาตัวที่รพ..ตั้งแต่20ธค ถึง 10 มค ทุกอย่างก็เป็นไปตามปกติรักษาโดยใช้สิทธิ์พรบ.และประกันสังคม ผ่าตัด 2 ครั้ง หมอตัดนิ้วเท้าไป3นิ้ว กลาว นาง ก้อย และรักษาแผลที่เนื้อหลุดไปที่บริเวณหลังเท้าและใต้ฝ่าเท้า บาดแผลปกติ แล้วหมอให้กลับบ้าน แต่ต้องล้างแผลทุกวัน ก็มาล้างที่รพ  ทุกวันแผลก็เป็นไปตามปกติจนเมื่อ 24 มค หมอนัดเปิดแผล หมอบอกต้องผ่าตัดเอาเนื้อที่ต้นขามาปิดแผล วันที่ 25 ผ่าตัด เสร็จห้ามลงจากเตียงห้ามกดทับแผลจนกว่า 31 มค จน 30 มค หมอมาตรวจตามปกติ หมอบอกพรุ่งนี้เช้าเปิดแผลกลับบ้านเลย จนเที่ยง 31 มค หมอไม่มา มีพยาบบาลเปิดเเผลให้ตอนเที่ยง ผล แผลติดเชื้อ เนื้อที่ตัดจากต้นขาไปปิดที่เท้า ดำยุ่ย ใช้การไม่ได้ เกิดอะไรขึ้น   เช้า  1 กพ หมอมาตรวจ ขอโทษเมื่อวานติดประชุมมาไม่ได้...อืมมมม  แล้วสาเหตุที่แผลติดเชื้อเกิดจากอะไรครับ คำตอบจากหมอ คือ ที่ รพ  สกปรก อาจติดเชื้อได้ นี่พักห้องพิเศษนะครับ หรือ ติดเชื้อมาก่อนแล้ว อ่าว! ขออธิบายนิดนิง รอบเเรกที่นอนรพ  20 วันอยู่ห้องรวมนะครับทั้งคนไข้และญาติเพียบ  พอกลับบ้านอยู่ชั้นล่างมีขายของชำนะครับ มีสุนัข 3 ตัว แมวอีก 2 ก็ไม่เห็นเป็นอะไร  สรุปต้องนอนรพ  ต่อไปหรือกลับบ้านก็ได้แต่ต้องมาล้างแผลเช้าเย็น โธ่กลับก็..สิครับผมต้องทำงาน สรุปอยู่ต่อไปอย่างไม่มีกำหนดครับ ที่เล่ามาไม่มีอะไรครับแค่อยากระบายนะครับ เหนื่อยใจจริงๆครับ

pa_เฟี๊ยว

เข้มแข็งไว้นะค๊ะ

ขอให้คุณและครอบครัวผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้นะค๊ะ

Gemini

สู้ ๆ นะคะ
ทุกคนมีปัญหาไม่เหมือนกันค่ะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ  ส.สู้ๆ ส.สู้ๆ
กตัญญูต่อพ่อ แม่ เป็นสิ่งที่น่ายกย่องค่ะ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้
"ไม่สวย ไม่หล่อ หาหมอศัลยกรรม  ความคิด จิตต่ำ ศัลยกรรมช่วยไม่ได้จริง ๆ"

สามัญชน

คุณ ironcat ครับ  ผมขอเป็นกำลังใจให้อีกคนครับผม

wisanu123

 ส-โห คุณ ironcat ครับผมเอาใจช่วยนะครับ ยังไงก็สู้ๆนะครับ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป การศึกษาที่สูงๆ ให้ๆครั้งไม่ได้ช่วยให้ จิตใจสูงตามไปด้วยเลย  ส.เดี๋ยวโดน

เข้าใจ

   ที่กล่าวถึง  หมอ  โรงพยาบาลใหนครับ

ironcat

ขอขอบคุณทุกกำลังใจนะครับ  แต่ผมยังไม่ขอบอกว่าเป็นรพ  ไหนนะครับ ขอให้เกียรติคนอื่นๆนะ ไว้ดูเหตุการณืสักระยะก่อน ที่ห่วงตอนนี้คือกลัวพ่อจะติดเชื้อในกระเเสเลือดหรือป่าว รอผลตรวจเลือดอยู่

P.K. iCORNER

สู้ๆนะคะพี่ ตอนนี้หนูก็ดูแลแม่เป็นอัมพฤกอยู่ที่บ้าน(ตรัง) การเรียนการงานก็ต้องงดหมด ยังไงกำลังใจเปนสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ เชื่อว่าในไม่ช้าสิ่งเลวร้ายจะผ่านไปด้วยดี  เป็นกำลังใจให้นะคะ
ต้องโง่ก่อนฉลาด ต้องลำบากก่อนจะสบาย

ironcat

รบกวนผู้รู้หน่อยนะครับ กรณีพ่อผมแผลที่ติดเชื้อหลังจากการผ่าตัดครั้งที่3 นี่ มีหมออีกท่านเข้ามาบอกว่า สาเหตุที่แผลติดเชื้อเกิดจากที่คนไข้เป้นโรคไต(เพิ่งเริ่มอาการยังไม่หนัก)ไม่มาหาหมอตามนัดไม่ได้ทานยา หรือความดันสูง (สูงตั้งเเต่โดนรถเหยียบนี่เเหละ) หรือติดเชื้อมาก่อน( อันนี้บอกตรงๆว่า ทุเรศ มาล้างแผลทุกวันที่ รพ ด้วย ) คือไม่รู้จริงๆไม่ได้เรียนมาทางนี้ ก็อยากทราบนะครับ