ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คิดกันอย่างไรกับคำว่า

เริ่มโดย บาวเชน, 20:44 น. 06 ก.พ 55

บาวเชน

วัดวาจะร้าง  คุกตะรางจะเจริญ

คนค้าแก้ว

เห็นด้วยนะครับ วัดวามันจะร้างเพราะคนจะเริ่มขาดศรัทธาต่อคนที่แอบอาศัยสาสนาเป็นที่หากินเช่นเมื่อเช้าเกือบแปดโมงแล้วยงเห็นพระเดินบิณฑบาตรอยู่เลย เห็นพระยืนรับบาตรโดยยืนอยู่กับที่ไม่เดินไปไหนเสร็จก็มีรถกระบะมารับของไปส่งที่วัด(หรือที่ไหนต่อก็ไม่รู้) เรื่องพวกนี้เห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันโดยผู้รับผิดชอบไม่ลงมาดูแลปล่อยให้สังคมชินกันไปเอง วัดเองเดี๋ยวนี้จะสร้างอะไรก็ต้องใหญ่โตสวยงามมีพุทธพาณิชย์มาเกี่ยวข้องเยอะมาก ทำให้คนห่างเหินจากวัดกันพอควร ส่วนที่ว่าคุกตารางจะเจริญก็คงจะจริงเพราะมันต้องสร้างคุกมากขึ้นมีเยอะขึ้นก็น่าจะเรียกว่าเจริญ คุกต้องทันสมัยขึ้นก็เจริญ บางคุกยังต้องทำกันพิเศษสำหรับนักโทษพิเศษคิดแล้ว ส.โขกกำแพง ดีกว่า
ไม่ต้องบินสูงอย่างใครเขา จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร แต่บินไปให้ถึงฝันเท่านั้นพอ

noy99

อ้างจาก: บาวเชน เมื่อ 20:44 น.  06 ก.พ 55
วัดวาจะร้าง  คุกตะรางจะเจริญ
ต้องช่วยกันปลูกฝังให้ลูกหลานรักธรรม เข้าวัดฟังธรรม ปฎิบัตฺธรรมให้ได้อย่างน้อยปีละสองครั้ง คิดว่า..น่าจะช่วยให้คนเหล่านั้น พุดดี คิดดี ทำดีได้นะคะ ส.อืม ส.มองลอดแว่น