ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ขีดเส้นตาย 7 วัน จี้ ตร. สางคดียิง รอง ปธ.ชุมชนบ้านทะเลนอก

เริ่มโดย JaY_SoniC, 17:10 น. 15 ก.พ 55

JaY_SoniC

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 55 ชาวบ้านในชุมชนบ้านทะเลนอก หมู่ 1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา กว่า 100 คน ได้มารวมตัวที่บริเวณชุมชนบ้านทะเลนอก เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับ นายอะหมาด หวันประรัตน์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ม.1 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา รองประธานชุมชนบ้านทะเลนอก และยังเป็นแกนนำชาวบ้านที่เรียกร้องค่าชดเชยให้กับผู้เสียหายจากอุทกภัย รวมทั้งแกนนำเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผลกระทบจากคราบน้ำมันในทะเล ซึ่งถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 14 ก.พ. 55 ที่ผ่านมา ที่บริเวณสามแยกบ้านทะเลนอก ขณะกลับจากขายน้ำชาที่ตลาดอำเภอสิงหนคร พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้าย และผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้ได้ภายใน 7 วัน หากไม่มีความคืบหน้าก็จะรวมตัวชุมนุมประท้วงใหญ่ โดยการปิดถนนบริเวณสามแยกบ้านทะเลนอกทันที

โดยทั้งญาติและชาวบ้านเชื่อว่า สาเหตุที่ นายอะหมาด ถูกยิงเสียชีวิต มาจากกรณีการเป็นแกนนำเรียกร้องความเป็นธรรมเรื่องเงินชดเชยให้กับชาวบ้านที่ประกอบอาชีพเลี้ยงปลา ซึ่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเมื่อปลายปีที่ผ่านมารายละ 25,000 บาท  เนื่องจากรายชื่อผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือส่วนใหญ่ไม่ใช่ผู้ที่ได้รับกระทบ และชาวบ้านที่เดือดร้อนจริงๆกลับไม่ได้รับการช่วยเหลือ รวมทั้งยังมีการตัดรายชื่อของ นายอะหมาด ออกจากการเป็นคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้อีกด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 55 ที่ผ่านมา นายอะหมาด ได้ยื่นหนังสือให้กับหัวหน้าเกษตรอำเภอสิงหนคร เพื่อให้ทำการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว พร้อมกับเรียกร้องให้ทางประมงอำเภอเมือง ซึ่งกำกับดูแลในเรื่องนี้มาชี้แจงรายละเอียดให้กับชาวบ้านได้รับทราบเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และระเบียบต่างๆในการดำเนินการในเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะการตรวจสอบรายชื่อของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง และเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 55 ที่ผ่านมา ก็ได้นำชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ แต่กลับไม่มีรายชื่อ เข้าร้องเรียนกับทางเกษตรอำเภอสิงหนครอีกครั้ง ก่อนที่จะถูกยิงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายพงษ์เสริฐ หวันประรัตน์ อายุ 49 ปี พี่ชายของ นายอะหมาด กล่าวว่า ขณะที่น้องชายถูกยิงตนได้วิ่งเข้าไปอุ้มร่างเอาไว้ และถามว่า ใครยิง โดย นายอะหมาด ได้บอกเป็นคำสุดท้ายถึงผู้ที่ยิงและผู้ที่เกี่ยวข้อ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเคลื่อนไหวเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับชาวบ้านอาชีพเลี้ยงปลาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ก่อนที่จะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตก็เคยพูดกับญาติและลูกๆว่า ตนเองถูกสั่งฆ่า และระมัดระวังตัวมาโดยตลอด แต่สุดท้ายก็ไม่รอด

สำหรับเหตุยิง นายอะหมาด นั้น เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ของคืนวันที่ 14 ก.พ. 55 ที่ผ่านมา ขณะที่ นายอะหมาด กลับจากขายน้ำชาในตลาดอำเภอสิงหนคร แต่ปรากฏว่า รถจักรยานยนต์เสีย จึงได้เข็นกลับบ้าน เมื่อมาถึงบริเวณสามแยกบ้านทะเลนอกได้ถูกคนร้าย ซึ่งคาดว่า มีจำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ตามประกบ และใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด ก่อนหลบหนีไป
/////

พิมพ์ผิด

หาดหัวข้อข่าวว่า  ทะเลน้อย (พัทลุง)
แต่เนื้อหา  ทะเลนอก (สิงหนคร)