ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เดินหน้าเปิดประเทศ หนุน เงินบาท ปิดตลาดวันนี้ แข็งค่าสุดในรอบ 2 สัปดาห์

เริ่มโดย deam205, 18:39 น. 13 ต.ค 64

deam205

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยเงินบาท ปิดตลาดวันนี้ (12 ต.ค.)ที่ 33.31 บาทต่อดอลลาร์ เป็นระดับแข็งค่าสุดในรอบ 2 สัปดาห์ ตามกระแสฟันด์โฟลว์เข้าหุ้นและบอนด์ไทย รับอานิสงส์จากข่าวการเดินหน้าเปิดประเทศของไทย

นางสาวกาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัยศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า  เงินบาท ปิดตลาดวันนี้ (12 ต.ค.)ที่ระดับ 33.31 บาทต่อดอลลาร์ (แข็งค่าสุดในรอบ 2 สัปดาห์) แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับระดับเปิดตลาดที่ 33.70 บาทต่อดอลลาร์

โดยเงินบาทแข็งค่าขึ้นตามสถานะซื้อสุทธิหุ้นและพันธบัตรไทยของนักลงทุนต่างชาติ ประกอบกับได้รับอานิสงส์จากข่าวการเดินหน้าเปิดประเทศของไทย
 

ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามในช่วงที่เหลือของสัปดาห์นี้  ได้แก่ เม็ดเงินลงทุนของนักลงทุนต่างชาติ สถานการณ์ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์จีน สถานการณ์โควิด และบันทึกการประชุมเฟด และข้อมูลเงินเฟ้อของจีนและสหรัฐฯ