ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ฟุตซี่ปิดลบ 4.65 จุด หุ้นพลังงานถ่วงตลาดลง

เริ่มโดย luktan1479, 15:50 น. 23 ม.ค 65

luktan1479

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 4.65 จุด หุ้นพลังงานถ่วงตลาดลง

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) โดยถูกกดดันจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับตัวลงตามราคาน้ำมันดิบ ขณะที่หุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มเหมืองแร่ปรับตัวลงด้วย นอกจากนี้ นักลงทุนยังย้ายกลับไปลงทุนในหุ้นกลุ่มเติบโตซึ่งเผชิญแรงขายอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,585.01 จุด ลดลง 4.65 จุด หรือ -0.06%

ตลาดถูกกดดัน หลังหุ้นเชลล์และหุ้นบีพีปรับตัวลงตามราคาน้ำมันดิบ

หุ้นแกล็กโซสมิทไคลน์ (GSK) ร่วงลง 1.8% หลังยูนิลีเวอร์ได้ยุติแผนการที่จะซื้อธุรกิจเกี่ยวกับผู้บริโภคของ GSK

หุ้นแอสโซซิเอเต็ด บริติช ฟู้ดส์ เจ้าของแบรนด์ไพรมาร์ค ร่วง 4.2% หลังเปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนทำให้จำนวนผู้ซื้อสินค้าลดลงในเดือนธ.ค.

แต่หุ้นขนาดกลางปรับตัวขึ้นขานรับนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษประกาศยกเลิกมาตรการควบคุมโควิด-19 ซึ่งรวมถึงการบังคับสวมหน้ากากอนามัย

หุ้นดีลิเวอรู พุ่งขึ้น 1.4% หลังเปิดเผยการขยายตัวของมูลค่ายอดสั่งซื้อที่แข็งแกร่งในไตรมาส 4/2564