ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

H&M ทำกำไร Q4/64 ดีกว่าช่วงก่อนโควิด

เริ่มโดย hs8jai, 05:41 น. 01 ก.พ 65

hs8jai

H&M ทำกำไร Q4/64 ดีกว่าช่วงก่อนโควิด ตั้งเป้าเพิ่มยอดขาย 2 เท่าภายในปี 73

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า H&M ผู้ค้าปลีกสินค้าแฟชั่นรายใหญ่อันดับสองของโลกจากสวีเดน ก้าวข้ามผลกระทบจากโควิด-19 ได้สำเร็จ หลังรายงานผลประกอบการในวันนี้โดยได้กำไรในไตรมาส 4 ปี 2564 สูงเกินคาด พร้อมตั้งเป้าเพิ่มยอดขายเป็น 2 เท่าภายในปี 2573

H&M รายงานว่าจะลงทุนเพิ่มเป็น 2 เท่าในปีนี้ที่ราว ๆ 1 หมื่นล้านโครนาสวีเดน (1.1 พันล้านดอลลาร์) เพื่อให้ยอดขายเพิ่มเป็น 2 เท่าของปี 2564 ภายในปี 2573 ขณะเดียวกันก็ตั้งเป้าจะลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ให้เหลือเพียงครึ่งหนึ่ง และทำอัตรากำไรจากการดำเนินงานให้ได้เหนือระดับ 10% ภายในปี 2567

หลังแถลงเป้าหมายดังกล่าว ราคาหุ้น H&M พุ่งขึ้น 5% ในการซื้อขายช่วงเปิดตลาดหุ้น

ส่วนกำไรก่อนหักภาษีในไตรมาส 4 ปี 2564 ของ H&M นั้น กระโดดขึ้น 64% เมื่อเทียบเป็นรายปี มาอยู่ที่ 6 พันล้านโครนาสวีเดน (640 ล้านดอลลาร์) และกำไรสูงขึ้น 43% เมื่อเทียบกับไตรมาส 4 ปี 2562 ซึ่งเป็นช่วงก่อนเกิดโควิด

เฮเลนา เฮลเมอร์สัน ซีอีโอของ H&M กล่าวว่า "เราปิดท้ายปีได้อย่างแข็งแกร่ง โดยมียอดขายกลับมาเท่ากับระดับก่อนเกิดโควิด และความสามารถในการทำกำไรดีกว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา"