ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อินโดฯลดเวลากักตัวนักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนโควิดเข็มบูสเตอร์แล้วเหลือ 3 วัน

เริ่มโดย Chanapot, 09:42 น. 19 ก.พ 65

Chanapot

อินโดฯลดเวลากักตัวนักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนโควิดเข็มบูสเตอร์แล้วเหลือ 3 วัน

นายลูฮุต บินซาร์ ปันด์ไจตัน รัฐมนตรีประสานงานกิจการทางทะเลและการลงทุนของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ทางการอินโดนีเซียอนุญาตให้นักเดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดสกระตุ้นแล้ว สามารถเดินทางเข้าอินโดนีเซียโดยกักตัวเพียง 3 วัน

นายปันด์ไจตันแถลงข่าวทางออนไลน์ว่า ระยะเวลากักตัวสำหรับนักเดินทางขาเข้า ทั้งชาวต่างชาติและชาวอินโดนีเซียที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสกระตุ้นแล้ว จะลดลงเหลือเพียง 3 วัน เริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป

อย่างไรก็ดี นักเดินทางเหล่านั้นต้องเข้ารับการทดสอบปฏิกิริยาลูกโซ่โพลีเมอเรส (PCR) ทั้งตอนเข้าและออกจากประเทศ และจะได้รับอนุญาตให้ออกจากศูนย์กักตัวได้หากผลตรวจครั้งล่าสุดออกมาเป็นลบ ส่วนนักเดินทางที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพียง 2 โดส ต้องกักตัวสูงสุด 5 วัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปัจจุบันอินโดนีเซียกำลังต่อสู้กับการระบาดระลอกสามของโรคโควิด-19 ที่เกิดจากเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน โดยทางการจำกัดจำนวนผู้เข้าทำงานในออฟฟิศสูงสุดที่ 50% สำหรับพื้นที่ที่มีการแพร่เชื้อในระดับสูง ขณะพนักงานส่วนที่เหลือให้ทำงานจากที่บ้าน