ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดร่วง 74.79 จุด กังวลสงครามยูเครน-โควิดระบาดจีน

เริ่มโดย Thetaiso, 06:48 น. 09 มี.ค 65

Thetaiso

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดร่วง 74.79 จุด กังวลสงครามยูเครน-โควิดระบาดจีน

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 20 เดือนในวันนี้ โดยปรับตัวลงตามทิศทางตลาดหุ้นทั่วโลก เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามรัสเซีย-ยูเครน นอกจากนี้ ตลาดหุ้นจีนยังได้รับแรงกดดันจากรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่พุ่งขึ้นในประเทศ

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ 3,372.86 จุด ลดลง 74.79 จุด หรือ -2.17%

ตลาดหุ้นทั่วโลกดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน รวมทั้งผลกระทบจากการที่นานาประเทศใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย โดยล่าสุดนายนายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า สหรัฐและชาติพันธมิตรในยุโรปกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะระงับการนำเข้าน้ำมันและก๊าซธรรมชาติจากรัสเซีย โดยมีเป้าหมายที่จะตอบโต้รัสเซียกรณีใช้กำลังทหารบุกโจมตียูเครน

นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากรายงานที่ว่า จีนพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 526 คนในวันนี้ ซึ่งเป็นยอดติดเชื้อรายวันจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่การระบาดที่เมืองอู่ฮั่นในช่วงปลายปี 2562

ทั้งนี้ ความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ในจีนได้ฉุดดัชนีหุ้นกลุ่มท่องเที่ยวและกลุ่มการเดินทางร่วงลง 6.9% และ 4.8% ตามลำดับ