ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อินเดียยอมรับยิงขีปนาวุธใส่ปากีสถานโดยไม่ได้ตั้งใจ

เริ่มโดย Jenny937, 12:47 น. 13 มี.ค 65

Jenny937

อินเดียยอมรับยิงขีปนาวุธใส่ปากีสถานโดยไม่ได้ตั้งใจ

รัฐบาลอินเดียออกแถลงการณ์ยอมรับว่า กองทัพอินเดียได้ยิงขีปนาวุธเข้าใส่ปากีสถานโดยไม่ได้ตั้งใจ อันเนื่องจากปัญหาทางเทคนิค

"ในวันที่ 9 มีนาคม 2565 ระหว่างที่มีการซ่อมบำรุงตามปกติ ได้เกิดเหตุขัดข้องทางเทคนิคจนทำให้มีการยิงขีปนาวุธโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยขีปนาวุธได้ตกใส่ดินแดนของปากีสถาน ซึ่งอินเดียขอแสดงความเสียใจ และคลายความกังวลหลังพบว่าไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว"
แถลงการณ์ระบุ

อิหร่านยืนยันระงับการเจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์ชั่วคราว
 
นายซาอีด คาติบซาเดห์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน ยืนยันในวันนี้ว่า การเจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์ในกรุงเวียนนาได้ถูกระงับเป็นการชั่วคราว เพื่อปูทางให้มีการแก้ปัญหาที่ยังค้างคาอยู่ในขณะนี้

"มีการระงับการเจรจาชั่วคราวเพื่อแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ และเตรียมกลับมาทำข้อตกลงสุดท้าย โดยการประสบความสำเร็จในการเจรจาจะยังคงเป็นเป้าหมายหลักของเรา" นายคาติบซาเดห์กล่าว
ก่อนหน้านี้ นายโจเซฟ บอร์เรลล์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า "เรามีความจำเป็นที่จะต้องระงับการเจรจา อันเนื่องจากปัจจัยภายนอก"

อย่างไรก็ดี นายบอร์เรลล์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ "ปัจจัยภายนอก" แต่ได้ระบุว่าเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมร่างข้อตกลงฉบับสุดท้ายแล้ว