ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อบจ.สตูลจัดคอมพ์-เน็ตความเร็วสูงเปิดศูนย์การเรียนรู้แก่ประชาชน

เริ่มโดย ฅนสองเล, 10:48 น. 16 มี.ค 55

ฅนสองเล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   15 มีนาคม 2555 16:15 น.   

[attach=1]
   
สตูล - อบจ.เปิดศูนย์การเรียนรู้แห่งใหม่ จัดคอมพิวเตอร์พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ADSL แก่ประชาชนและเยาวชนในพื้นที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่คอยสอนและให้คำปรึกษา
       
       วันนี้ (15 มี.ค.) นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล พร้อม นายรอสี ใบกาเด็ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ในนามคณะกรรมการศูนย์การเรียนรู้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ได้จัดทำ และเปิดศูนย์การเรียนรู้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล ส่งเสริมการศึกษาทั้งในระบบและนอกระบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านเทคโนโลยีซึ่งมีความจำเป็นที่จะเป็นแหล่งเรียนรู้ให้แก่ประชาชนทุกวัย
       
       จึงได้ร่วมกับโรงเรียนบ้านกาเนะ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล จัดทำโครงการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล เพื่อบริการให้กับเด็ก เยาวชนและประชาชนในจังหวัดสตูล ได้เรียนรู้คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีด้านต่างๆ และศึกษาค้นคว้าเข้าถึงแหล่งเรียนรู้โดยอาศัยเทคโนโลยี ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารของโรงเรียนบ้านกาเนะ ต.บ้านควน อ.เมือง จ.สตูล
       
       นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวว่า ได้บริการสังคมในด้านการเรียนรู้ อย่างมีประสิทธิภาพและทั่วถึง ในศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ มีคอมพิวเตอร์ไว้รองรับการเข้าใช้บริการ จำนวน 23 ชุด อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ADSL โปรเจกเตอร์ พร้อมจอรับภาพ ระบบเสียงสมบูรณ์แบบระหว่างผู้สอนกับผู้เรียน เอกสารความรู้ที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พร้อมมุมอ่าน และเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษา แนะนำ โดยเปิดให้บริการเวลา 10.00-18.00 น. วันพุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ หยุดบริการในวันจันทร์, อังคาร และวันนักขัตฤกษ์
       
       นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล กล่าวอีกว่าการจัดทำโครงการศูนย์การเรียนรู้ชุมชน โดยที่โรงเรียนบ้านกาเนะได้สนับสนุนด้านพื้นที่การจัดตั้งศูนย์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูลจัดหาวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือ ด้านเทคโนโลยีและเจ้าหน้าที่ไว้สำหรับบริการประจำศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ ซึ่งได้กำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อที่จะให้บริการความรู้ด้านเทคโนโลยีและการสื่อสารผ่านระบบอินเตอร์เน็ต การฝึกอบรม ทักษะด้านการใช้คอมพิวเตอร์และโปรแกรมต่างๆ ตลอดจนให้บริการสืบค้นข้อมูล สำหรับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป และบริการด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของศูนย์ฯ หวังว่าศูนย์การเรียนรู้ชุมชนแห่งนี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญให้แก่สถานศึกษา หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป
       
       จึงขอประชาสัมพันธ์ผ่านท่านทั้งหลาย ที่มาร่วมพิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้และร่วมงานโครงการสัมพันธ์ชุมชนของโรงเรียนบ้านกาเนะ ในอนาคตองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล จะพัฒนารูปแบบการให้บริการและสร้างความสัมพันธ์กับเครือข่ายศูนย์การเรียนรู้อื่นเพื่อเป็นภาคี ซึ่งกันและกัน ในอันที่จะขยายบริการในการเรียนรู้ให้แก่ประชาชนอย่างกว้างขวางและเป็นสากลยิ่งขึ้น

puiey

โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

ซุปเปอร์ฮีโร่

โครงการดี ประชาชนและเด็กๆได้ประโยชน์น่าสนับสนุน ส.ยกน้ิวให้