ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

RT ควง APM ให้ข้อมูลนักลงทุน จ.เชียงใหม่

เริ่มโดย deam205, 03:28 น. 07 เม.ย 65

deam205

RT ควง APM ให้ข้อมูลนักลงทุน จ.เชียงใหม่

นายชวลิต ถนอมถิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 5 จากซ้าย) นายสุรศักดิ์ สีเขียว (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และ นางเมชญา แก้วดวงดี (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารบริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด (มหาชน) (RT) พร้อมด้วยดร.สมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) (ที่ 5 จากขวา) ร่วมงานสัมมนา "Exclusive Talk" นำเสนอข้อมูลแผนการดำเนินธุรกิจและโอกาสการเติบโตแก่นักลงทุน จ.เชียงใหม่ โดยมีผู้สนใจเข้ารับฟังข้อมูลเป็นจำนวนมาก ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ จ.เชียงใหม่ เมื่อเร็ว ๆ นี้

พาณิชย์ เผย CPI เดือนมี.ค. ขยายตัว 5.73% ปรับเงินเฟ้อปี 65 เป็น 4-5%
 
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป (CPI) หรืออัตราเงินเฟ้อเดือน มี.ค.65 อยู่ที่ระดับ 104.79 เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 5.73% จากตลาดคาด 5.7-6.3% และเพิ่มขึ้น 0.66% จากเดือน ก.พ.65 ส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อไตรมาสแรกของปีนี้ (ม.ค.-มี.ค. 65) เฉลี่ยอยู่ที่ 4.75%

ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภคพื้นฐาน (Core CPI) หรืออัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเดือน มี.ค.65 อยู่ที่ 102.43 เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 2.00% และเพิ่มขึ้น 0.23% จากเดือนก.พ. 65 ส่งผลให้ CORE CPI เฉลี่ย 3 เดือนอยู่ที่ 1.43%

พร้อมกันนี้ สนค. ยังได้ปรับประมาณการอัตราเงินเฟ้อทั่วไปของปี 65 ใหม่เป็นอยู่ที่ 4-5% จากเดิมที่เคยคาดการณ์ไว้ที่ 0.7-2.4%