ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ขำขำ อินผ้าเหลือง ๓ (เล่นทราย)

เริ่มโดย คุณหลวง, 11:23 น. 03 เม.ย 55

คุณหลวง

    เก็บมาจากหนังสือ ๒๐ ปีในดงขมิ้น ของท่านเสฐียรพงศ์ วรรณปกครับ ท่านว่าเป็นเรื่องเล่าของท่านมหาแสง มนวิทูร ปราชญ์อีกท่านของวงการศึกษาไทย

    ท่านมหาแสง ว่า อวิชชานั้นมิใช่แปลว่าความไม่รู้อย่างเดียว แต่ประสบการณ์ผิดๆแล้วเชื่อผิดไปตามนั้นก็เป็นอวิชชาเช่นกัน ท่านยกนิทานประกอบว่า

    ก็หลังจากบวชมานาน ตั้งแต่เด็กๆ จนเป็นพระมาหลายปี อยู่ๆก็สึกออกมาในวัยกลางคน แล้วก็มาอยู่กับน้องชายไปพลางก่อน ช่วยน้องชาย หาบข้าว ดำนาไปตามเรื่อง

    เช้าตรู่วันนั้น ทิดหนุ่มกลางคนแบกข้าวไปนา เดินตามหลังน้องสะใภ้ที่หาบข้าวนำหน้าไป ระยะทางไกลพอสมควร แกเดินไปๆก็มองสะโพกน้องสะใภ้ย้ายยักไปมา อารมณ์ก็เริ่มกระเจิดกระเจิง จนแกทนไม่ไหว วางของลงตรงเข้าฉุดน้องสะใภ้เข้าพุ่มไม่้ข้างทาง สักครู่ น้องสะใภ้บอก

    "ผิดๆ พี่ทิดผิด" แกอู้อี้ตอบไม่รู้ว่าพูดอะไร คงคิดว่าผิดศีลธรรมอะไรไปโน่นแหละ แต่แกไม่สนแล้วโว้ย

    หลังจากนั้นไม่กี่วัน แกก็กลับเข้าไปบวช คราวนี้บวชอย่างไม่คิดสึกอีก เป็นเจ้าอาวาสไปเลย เมื่อพระหนุ่มมาขอสึก แกก็จะยกคำสอนว่า

    "กามน่ะเป็นของมีสุขน้อยมีโทษมาก อย่างที่พระท่านว่าแหละ อย่าไปหลงมันให้มากเลย ผมเองก็เคยผ่านมาแล้ว มันเหมือนกับเล่นทรายนั่นแหละ"


    หมายเหตุ /  ขออภัยที่ขำขำ อินผ้าเหลือง ขาดตอนไปนาน เนื่องมาจากเหตุว่า ผมเตรียมเรื่องไว้แล้ว แต่รอเวลาลงกระทู้ ระหว่างนั้นได้ซื้อนิตยสาร ซีเคร็ต มาอ่าน และเขาเปิดรับเรื่องขำๆ เลยส่งไปดู(หวังจะล้างประวัติศาสตร์เรื่องที่ส่งไปๆหลายๆที่ไม่เคยผ่าน) รอจนอ่อนใจว่าคงไม่ผ่าน ในวันที่ตัดสินใจลงกระทู้นั่นเอง ทางนิตยสารก็โทร.มาบอกว่าผ่านแล้ว ได้ลงแล้ว

    ฉบับที่ปกคุณบ็อบบี้ กับพี่หนูแหม่มคู่กัน และเรื่องที่สองก็ได้ลงในฉบับที่องค์พระเทพฯขึ้นปก (ล่าสุด) เรื่องของผมจึงขอเก็บไว้เพื่อใช้ในการนี้ก่อน อย่างน้อยก็ได้ตังค์รักษาบัญชีธนาคารที่ยอบแยบเต็มทน

    แต่นิตยสารซีเคร็ตน่าอ่านครับ เห็นประโยชน์เลยบอกต่อ  ส.โบยบิน


สะบายดี...ในวันเล่นทราย   ส.ก๊ากๆ ส.ก๊ากๆ ส.ก๊ากๆ
สิ่งที่ไม่เหลือคือ  ความสงสัยในวิถีตน
สิ่งที่เหลือคือ  เดินทางต่อไป และต่อไป

งงงง

ช่วยอธิบายขยายความด้วยก็จะดีนะครับ

puiey

ไม่เข้าใจจริง ๆ ความรู้ไม่ถึงขั้น ขยายความให้หน่อยตะ
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

wareerant

ผมไม่เก็ตครับน้าหลวง สงสัยไม่มีเซ้นส์

มันไม่ใช่เหมือนเล่นทรายหรอก เนื้อต่อเนื้อสัมผัสกัน เรียกว่า สิ่งมหัศจรรย์อันดับ 1 ต่างหาก

พี่..เปาๆ

ผมว่าหลวงพี่ น่าจะไปซ่ำเอา เก้ง กวาง ละมั่ง เลียงผา เข้าให้แล้ว ส-โห

เณรเทือง

ฮ่าายย....มันใส่ไม่เข้า...มันลอดหว่างขาน้องสะใภ้ไปลงหลุมทราย
น้องเค้าก็บอกแล้วว่าผิดๆๆๆ
ท่าน wareerant คิดไปซะไกลเลย
คนอื่นๆนี่แกล้งไม่รู้หรือเปล่า