ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ครม.อนุมัติวงงบประมาณ 2,080 ล้าน เยียวยาเหยื่อไฟใต้

เริ่มโดย ฅนสองเล, 15:12 น. 24 เม.ย 55

ฅนสองเล

ครม.เห็นชอบอนุมัติวงเงินงบประมาณ 2,080 ล้านบาท เพื่อเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการเยียวยาฟื้นฟูผู้ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติในหลักการงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2555 งบกลางรายการสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉิน หรือจำเป็น เพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับความเสียหายและผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประมาณ 2,080 ล้านบาท

ทั้งนี้ ศอ.บต.จะเป็นผู้กำหนดหลักเกณฑ์และการจ่ายเงินเยี่ยวยาตามที่คณะกรรมการชุดดังกล่าวเสนอ ซึ่งการจ่ายเงินเยียวยาแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม คือ ประชาชนทั่วไปประมาณ 500 ล้านบาท เจ้าหนาที่ของรัฐ ประมาณ 200 ล้าบาท ผู้ที่ถูกกระทำโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐเนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประมาณ 1,000 ล้านบาท และผู้ที่ถูกควบคุม คุมขัง ดำเนินคดี จำเลย จากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ประมาณ 300 ล้านบาท ผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถดำเนินการได้ทันที

พล.ต.อ.ประชา เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำให้การจ่ายเงินเยียวยาเป็นไปด้วยความโปร่งใส เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลบกระทบ และที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้มีชีวิที่ดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลไม่ใช่ให้เงินเพียงอย่างเดียวแต่จะเป็นในเรื่องของการศึกษา การฝึกวิชาชีพให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบด้วย
   
ที่มา
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : http://thainews.prd.go.th

wareerant


puiey

แสดงความยินดีกับทุกราย ที่ได้รับการเยียวยาครับ
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

ผู้เฒ่าเต่า

ก็นับเป็นเรื่องดีที่ยังมีงบมาช่วยเหลือบ้าง จะน้อยจะมากกว่าค่อยดูกันไป

สงสารผู้ต้องสูญเสียครั้บ
อย่าใช้ภาษาผิด ๆ สะกดผิด ๆ เดี๋ยวภาษาที่ ปู่ ย่า ตา ยาย ใช้กันมานมนานจะวิบัติไปกันหมด   
              พลังคลื่นเต่า..........ปู๊ด !!!!!!



ซุปเปอร์ฮีโร่

 ส.ยกน้ิวให้ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

powerphone2522

เจ้าหน้าที่อย่าอมไว้กินเองอีก ส-ฝนเล็บล่ะ
พิมพ์ข้อความผิดพลาดประการใดขออภัยมาน่ะที่นี้ด้วยครับ