ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ถามเรื่องร้านแว่น

เริ่มโดย piggyshow, 01:30 น. 20 พ.ค 55

piggyshow

ค่ะ พอดีพึ่งมาอยู่หาดใหญ่ อยากได้แว่นกรอบทนๆหน่อย + เลนส์ สันประมาณ 400   มีร้านไหนที่แนะนำบ้างคะ อยากได้แบบไม่เกินสองพันรวมราคากรอบแล้ว มีแนะนำบ้างมั้ยคะ


ขอบคุณค่ะ

sulaiman

ผมแนะนำให้นะ   หลังๆนี่ผมไม่ซื้อกรอบในร้านแว่นแล้ว  ซื้อจากแผงลอยตามสันติสุข  แล้วไปใส่เลนส์ในร้าน
ประหยัดกว่าเยอะเลยพี่น้อง  ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้   

ร้านประจำ สาย 1 หมอสมโภชเก่า อ่า จำชื่อร้านไม่ได้

น่าจะดีกว่า

ถ้าเลนส์ 400  ไม่ต้องใส่แว่นแล้ว  ใช้กล้องส่องทางไกลดีกว่า
เอามาใช้แทนแว่นเลยใส่อล้วน่าจะเท่ดี

เด็กสายตาสั้น

ที่ไปทำมานะคะ
ไปซื้อกรอบแว่นตามเปิดท้าย อันละ 99.-
ไปตัดแว่นที่หน้า JB อยู่ตรงวงเวียน JB ชื่อ "คลินิกแว่น-คอนแทคเลนส์" >>> Tel.074-238003 (อันนี้ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ)
แว่นสายตาแบบธรรมดาๆ เลยก็ 400.-
ค่าประกอบแว่น 350.- รวมทั้งแว่น+เลนส์ 849.-
แต่หมอเค้าแนะนำว่า ให้ซื้อกรอบแบบเดียวกันเผื่อไว้หลายๆ อันเลย
เราก้อซื้อมา 3 อัน เพราะว่าถ้าเกิดกรอบหักขึ้นมาจะได้ไม่ต้องทำเลนส์ใหม่
เพราะถ้าต้องเจียเลนส์ใหม่ก็ 350.- ค่ะ
วันก่อนทำหักไปอันนึงไปให้เค้าใส่ให้ใหม่เค้าก้อไ่ม่คิดเงินเพิ่มค่ะ ^_____________^''

แต่ถ้าถูกกว่านี้ก็คงต้องไปหาแว่นที่เป็นแว่นสายตาอยู่แล้ว
ไปซื้อที่ Big C extra มีแบบ 199.- มีทั้งสายตาสั้น/ยาว ก็เลือกให้ใกล้เคียงสายตาตัวเองที่สุดน่ะค่ะ


เกลียดผีอีแพง

ผมพึ่งไปมานะร้านศูนย์แว่นตาทุ่งเสาซื้อกรอบไปเองแต่กรอบที่ผมซื้อไปช่างเขาบอกว่ามันเล็กไปสำหรับทำเป็นเลนสองชั้นหรือสองเลนแต่น้องช่างเขาบอกว่าเขาจะขยายกรอบให้อีก 3-5 มิลแต่น้องเขาขอเวลาในการทำ1ชั่วโมงและน้องเขาก็ไม่คิดค่าประกอบและค่าขยายกรอบด้วย..ทีแรกไปร้านท็อปเจริญมาข้างๆร้านน้องเขาแต่ท็อปบอกว่ากรอบเล็กและทำไม่ได้ก็เลยมานี่วันหลังพาแม่มาอีกแม่ตาเป็นต้อต้องใช้เลนตัวกรองแสง uv น้องเขาเช็คให้ดูด้วยว่าป้องกันได้จริงๆ ดีครับลองเข้าไปดู