ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

นายกทม.สตูล เผยมุ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจดันสตูลเป็นเมืองท่าภาคใต้

เริ่มโดย ฅนสองเล, 13:44 น. 26 พ.ค 55

ฅนสองเล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   25 พฤษภาคม 2555 17:05 น.   

สตูล - มติเอกฉันท์เลือก ชลาธิป ตันตระการสกุล เป็นประธานสภาเทศบาลเมืองสตูล ด้านนายก ทม.สตูล เผยทิศทางพัฒนาจะเน้นเศรษฐกิจและครอบครัวเป็นหลัก พร้อมดันสตูลเป็นเมืองท่าและแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศ
       
       วันนี้ (25 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สตูล ว่า เทศบาลเมืองสตูลจัดให้มีการประชุมสภาเทศบาลเมืองสตูลครั้งแรกขึ้นที่ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองสตูล ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล โดยมี นายพิศาล ทองเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในการเปิดประชุมสภาเทศบาลเมืองสตูล และนายแฉลม คงตรา สมาชิกเทศบาลเขต 2 ซึ่งเป็นผู้อาวุโสที่สุดในสภา เป็นประธานในการดำเนินการประชุมเพื่อคัดเลือกประธานสภาเทศบาลเมืองสตูล
       
       ในการนี้ ก่อนจะมีการเลือกประธานสภา สมาชิกทุกคนได้กล่าวปฏิญาณตนต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยปฏิญาณว่าจะรักษาไว้และปฏิบัติตามซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ทั้งจะซื่อสัตย์สุจริตและปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์ของเทศบาลเมืองสตูล จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่อยู่ในความผูกมัดแห่งอาณัติมอบหมายใดๆ เพื่อประโยชน์ของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสตูลสืบไป
       
       สำหรับผลการประชุมมีมติให้นายชลาธิป ตันตระการสกุล สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสตูลเขต 1 เป็นประธานสภาเทศบาลเมืองสตูล ด้วยคะแนน 13 เสียงจาก 18 คะแนนเสียง โดยงดออกเสียงอีก 2 คะแนน และมติที่ประชุมให้นายธนวัฒน์ หอพิสุทธิสาร สมาชิกสภาเทศบาลเขต 3 เป็นรองประธานสภา
       
       นายประสิทธิ์ แบ้สกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสตูล กล่าวว่า สิ่งแรกที่ต้องทำคือ การพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจและครอบครัวเป็นหลัก หากเศรษฐกิจดีปัญหาต่างๆ ที่จะตามมาก็จะน้อยลง รวมไปถึงครอบครัวที่อบอุ่น ปัญหาสังคมก็จะลดน้อยลง และจะสร้างเมืองสตูลให้เป็นเมืองท่า พร้อมกับการผลักดันจังหวัดสตูลให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศ

puiey

ขอแสดงความยินดีกับท่านด้วยนะครับ แต่การสร้างท่าเรือก็ยังโดนคัดค้านอยู่ไม่ใช่เหรอครับ
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ