ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

การบินไทยพร้อมจัดเที่ยวบินพิเศษ รองรับการผู้แสวงบุญชาวไทยมุสลิม

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 11:16 น. 13 ก.ค 55

ทีมงานบ้านเรา

การบินไทยพร้อมจัดเที่ยวบินพิเศษ รองรับการผู้แสวงบุญชาวไทยมุสลิมเดินทางประกอบพิธีฮัจญ์ ประจำปี 2555 คาดว่าจะรองรับการเดินทางของผู้แสวงบุญได้กว่า 6,000 คน

[attach=1]

นายดุลยพงศ์ สุขานุศาสน์ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายพันธมิตรและพัฒนาธุรกิจการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปี 2555 นี้ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการฮัจญ์แห่งประเทศไทย มีมติมอบหมายให้บริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินการในการจัดเที่ยวบินพิเศษเพื่อรองรับการเดินทางแก่ผู้แสวงบุญ ชาวไทยมุสลิมทางภาคใต้เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ จะจัดเที่ยวบินพิเศษฮัจญ์ระหว่างวันที่ 17 กันยายน-15 พฤศจิกายน 2555 ที่ยังคงมุ่งเน้นถึงความสะดวก ความปลอดภัยและตรงเวลา โดยมีเที่ยวบินพิเศษรองรับทั้งเที่ยวไปและกลับ จำนวน 42 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ 330-300 ความจุ 295 ที่นั่ง สามารถรองรับผู้แสวงบุญได้กว่า 6,000 คน

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะจัดเที่ยวบินพิเศษให้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่วันละ 2 เที่ยวบิน รวมจำนวน 19 เที่ยวบิน ท่าอากาศยานภูเก็ต จำนวน 1 เที่ยวบิน และท่าอากาศยานกระบี่ จำนวน 1 เที่ยวบิน เพื่อทำการบินไปลงยังท่าอากาศยานเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยเที่ยวบินแรกจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ วันที่ 17 กันยายน 2555 นี้ ซึ่งได้จัดตารางบินไว้ตรงกับวันแรกของเทศกาลแสวงบุญดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จำนวนเที่ยวบินและตารางการบินสำหรับเที่ยวบินพิเศษของการบินไทย อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามการพิจารณาอนุญาตให้การบินไทยทำการบินเข้าและออกประเทศซาอุดีอาระเบีย จากกรมการบินพลเรือนของประเทศซาอุดีอาระเบียอีกครั้ง

สำหรับราคาค่าโดยสาร บริษัทฯ ได้กำหนดราคาค่าโดยสารที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางในเที่ยวบินพิเศษไปและกลับ ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากกรมการบินพลเรือนแล้ว โดยราคาค่าโดยสารดังกล่าวได้รวมค่าธรรมเนียมต่างๆ แต่ไม่รวมค่าภาษีสนามบิน ดังนี้ เส้นทางหาดใหญ่ - เจดดาห์ - หาดใหญ่ ราคา 49,500 บาท ส่วนเส้นทางภูเก็ต - เจดดาห์ - ภูเก็ต ราคา 48,500 บาท สำหรับเส้นทางกระบี่ - เจดดาห์ - กระบี่ ราคา 48,500 บาท

ทั้งนี้ ผู้ที่มีความประสงค์จะเดินทางขอทราบข้อมูลข่าวสารการเดินทางได้ที่ www.thaiairways.com หรือที่สำนักงานการบินไทยหาดใหญ่

------------------------------------------
ศูนย์ IOC สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 / ข่าว
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

puiey

โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

Hatyai Nai

เบ็ดเสร็จแล้วค่าใช้จ่ายแต่ล่ะครั้ง ทั้งค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายอื่นๆของผู้แสวงบุญชาวไทยมุสลิมที่ไปประกอบพิธีฮัจญ์ เค้าต้องใช้เงินกันคนล่ะเท่าไรอ่ะ  ส-โห ส-โห

aleebaba

โดยประมาณนะครับ ค่าใช่จ่ายทั้งหมด  100000-150000 บาท ครับ โดยประมาณครับ