ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ป่าพรุทะเลน้อยยังถูกลอบเผาต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 กินพื้นที่แล้วกว่า 1,500 ไร่

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 13:13 น. 05 ส.ค 55

ทีมงานประชาสัมพันธ์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   4 สิงหาคม 2555 15:16 น.

      ชาวบ้านยังคงลอบเผาหญ้าเพื่อจับจองพื้นที่ป่าพรุในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อยอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากกำลงัคยไม่เพียงพอ และไฟไหม้กินพื้นที่กว้าง โดย 5 วันที่ผ่านมาไฟลุกลามแล้วไม่ต่ำกว่า 1,500 ไร่
       
       วันนี้ (4 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พัทลุง ว่า สถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จ.พัทลุง ยังคงลุกลามและขยายวงกว้างอย่างเนื่อง โดยชาวบ้านยังคงแอบเผาหญ้าเพื่อจับจองพื้นที่ป่าพรุ จนทำให้เกิดไฟลุกลามเข้าบริเวณแหลงทำรังและวางไข่ของนกตลอดเวลา และควันไฟยังคงฟุ้งกระจายไปรอบๆ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่โดยรอบใน ต.ทะเลน้อย ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และ ต.บ้านขาว อ.ระโนด จ.สงขลา ได้รับผลกระทบด้วย
       
       และจากการตรวจสอบในช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังพบไฟไหม้จำนวน 7 จุด ในพื้นที่ป่าพรุท้องที่ ต.ทะเลน้อย ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และตรงบริเวณหน่วยพิทักษ์ป่าบ้านพราน ต.บ้านขาว อ.ระโนดจ.สงขลา ซึ่งเป็นทุ่งหญ้าและป่าเสม็ดขาวที่แห้งและมีการทับถมของใบไม้และกระจูดหนู ที่หนากว่า 50 ซม. ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่าง ทั้งนี้ แม้ว่าในช่วงเช้ากระแสลมยังไม่แรงแต่ก็ทำให้มีไฟครุครุ่นเผาไหม้ตลอดเวลา

puiey

ขอประณามพวกเผาป่า และบุกรุกป่า ขอให้ได้รับผลกรรมที่ทำกับธรรมชาติ และคนไทยอย่างสาสม และรวดเร็วด้วยเถอะ
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

นายไข่นุ้ย

DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

One Way