ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ผิดไหมที่ผมทำแบบนี้?

เริ่มโดย เด็กป้อมหก(ไม่6), 16:54 น. 09 ส.ค 55

เด็กป้อมหก(ไม่6)

เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา(7ส.ค.)เวลาประมาณเที่ยงคืนเศษๆผมกำลังจะออกจากบ้านเพื่อไปรับญาติที่หาดใหญ่ใน ผมขับไปทางศรีนครซึ่งมีด่านตรวจ ตามหลังกะบะตอนครึ่งสีเข้มๆ(ดูสีไม่ออก)ทะเบียนเห็นแต่จังหวัดที่ชัดเจน"ปราจีณบุรี"ส่วนตัวเลขเห็นแค่3ตัวหน้า663_รถขับเร็วแต่ผมก็จำได้แค่นี้ เพราะไม่ได้สงสัยอะไรจึงไม่คิดจะจดจำ แต่พอรถเลี้ยวผ่านหน้าเซเว่นศรีนครจะตรงไปทางไดอาน่าคงเห็นด่านตรวจอยู่ข้างหน้าจึงรีบเลี้ยวขวาเข้าชีกิมหยงอย่างรวดเร็ว บ้งเิอิญผมเห็นคนนั่งในรถมีชายวัยฉกรรจ์หลายคน และมีผู้หญิงแต่งตัวคล้ายสาวมุสลิมอยู่ด้วย นั่นแหละผมถึงได้ติดตามห่างๆแต่ก็ไม่ทัน จึงจดจำเท่าที่เห็น
แล้วผมก็ขับไปทางตลาดใหม่เพื่อจะออกเส้นอุโมงค์ ผมก็เห็นรถคนนี้กำลังขับอยู่หน้าปั๊มไทยอาคาร ผมจึงรีบติดตามไปอีก แล้วก็ไม่ทันเช่นเคย รถคันนั้นมุ่งหน้าไปอุโมงค์
ผมไม่ได้กล่าวหาว่ารถคันนี้ทำอะไรผิด หรือเห็นอะไรมากกว่านี้ แต่ด้วยความที่หมั่นใส้ตำรวจทหารทำงานไม่ถูกใจเอาเสียเลย ผมจึงคิดว่าต่อไปถ้าเห็นอะไรน่าสงสัยให้ติดตามดูพฤติกรรมเอาเองแล้วค่อยแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบ ดูซิว่าเขาจะทำยังไงต่อไป
พอกลับถึงบ้านจึงคิดได้ว่าน่าจะแจ้งเสียตั้งแต่ตอนที่เห็น เผื่อจนท.จะตรวจเจออะไรบ้าง ถึงไม่เจออะไรก็ยังได้กับได้ อย่างน้อยก็เป็นการทำงานเชิงรุก ไม่ใช่รอให้มีเสียง"บึ้ม"แล้วค่อยคิดว่าจะทำยังไง?

นัท สีเทพ

ขอชื่นชมท่าน ในความเป็นคนช่างสังเกต

ที่จริงน่าจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่รู้ จะได้ตรวจสอบดู หากไม่เจอสิ่งผิดกฏหมาย ก็ดีกว่าปล่อยให้เกิดความสงสัย

ถ้าทุกคนช่วยกันเป็นหูเป็นตาแยยนี้ ก็สามารถช่วยเมืองหาดใหญ่ได้เยอะ


Freemansonry,,

จะว่าไปช่วงนี้ คนต่างพื้นที่ต่างชาติ เข้าหาดใหญ่เยอะขึ้น

เป็นไปได้ อยากให้คนอื่นๆช่วยเป็นหูเป็นตาแบบ จขกท.ด้วยก็ดีนะ

เพราะเท่าที่เห็นเจ้าหน้าที่ยืนตั้งด่านจับหมวกซะส่วนใหญ่  ส.โกรธ

Afterburner

คุณเยี่ยมมาก หูไวตาไว หาดใหญ่ต้องการคนแบบนี้อีกหลายคนเลย ส.ยกน้ิวให้