ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

!!!เตือนแอพ Flash ของแอนดรอยด์แปลกปลอมปล่อยว่อนเน็ต ดักจับข้

เริ่มโดย itplaza, 10:46 น. 27 ส.ค 55

itplaza



เว็บไซด์ Phandroid ออกข่าวเตือนผู้ใช้แอนดรอยด์ที่ยังคิดถึงแอพฯ Flash Player หลังจากได้หายไปจากการค้นหาบน Playstore เมื่อวันที่15 ที่ผ่านมา

ผู้ใช้หลายคนจึงได้ทำการค้นหาไฟล์แอพของ Flash Player ในรูปแบบ .Apk มาติดตั้งเอง โดยดาวน์โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต จึงเป็นช่องว่างให้ผู้ไม่ประสงค์ดีทำการปล่อยแอพ Flash แปลกปลอมแทรกซึมเข้ามาเพื่อหมายจะล่วงข้อมูลความลับส่วนตัวของผู้ใช้ที่หลง ดาวน์โหลดไฟล์ .apk แปลกปลอมลงเครื่อง



โดยเจ้าแอพ Flash ตัวร้ายจะทำการดักจับข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ รวมทั้งอาจจะแฝงโฆษณาเข้าสู่ Status bar ของเครื่องเรา มีการแอบอ้างทำเนียบนว่าเป็นแอพ Flash ดัดแปลงจากเว็บไซด์ชื่อดังอย่างเช่น XDA เพื่อให้เจ้าของเครื่องไม่คิดว่ามันผิดปกติ



 

คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับเพื่อนๆ ที่ยังคงต้องการใช้งาน Flash Player และไม่รู้จะหาดาวน์โหลดไฟล์ได้ที่ไหน ให้ไปดาวน์โหลดได้โดยตรงจากเว็บไซด์ผู้ผลิตได้เลยครับ (ที่นี่)





การติดตั้งแอพพลิเคชั่นจากไฟล์ภายนอกของแอ นดรอย์นั้นทำได้ง่าย แต่ก็แฝงอันตรายไว้เช่นกัน จึงมีการปิดกั้นไว้ก่อนในเบื้องต้น ขอให้เพื่อนๆ มั่นใจก่อนการเปิดอนุญาต เราอาจจะเจอแอพฯประสงค์ร้ายเช่นนี้โจมตีโดยไม่รู้ตัว

ขอบคุณที่อ่านครับ ^^

@Noppinij

http://www.facebook.com/AndroidSeed

อ้างอิง  : i3.in.th
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=2&news_id=20466&page=1