ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

แม่ใจสลาย ลูกสาว 2 คน จมสระน้ำดับ หลังพาไปเรียนว่ายน้ำ

เริ่มโดย เทียน ธรรมชาติ, 19:26 น. 01 ต.ค 55

เทียน ธรรมชาติ

[attach=1]
สุดสลด แม่ปล่อยลูกสาววัย 7 ขวบ และ 9 ขวบ ว่ายน้ำในสระ แต่กลับจมน้ำดับทั้งคู่ หลังพาไปเรียนว่ายน้ำ และเลิกเรียนแล้ว เลยปล่อยให้เล่นต่อ บอกรู้ว่าผิดที่ปล่อยให้ว่ายน้ำกันเอง แต่ข้องใจทำไมไม่มีใครเห็น 

          วานนี้ (30 กันยายน) เวลา 14.00 น. ที่สถาบันนิติเวชฯ โรงพยาบาลตำรวจ นางวิภาพร แสวงจรรยาสันติ อายุ 29 ปี พร้อมครอบครัว เดินทางมารับศพ ด.ญ.สุภาพร แสวงจรรยาสันติ อายุ 9 ขวบ และด.ญ.สุชาดา แสวงจรรยาสันติ อายุ 7 ขวบ สองพี่น้องที่เสียชีวิตจากเหตุจมน้ำ ภายในสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งในซอยโชคชัย 4

          นางวิภาพร กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 2 คน ทุกวันเสาร์ จะพาลูกทั้ง 2 คน มาเรียนว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำดังกล่าว โดยลูกคนเล็กจะเริ่มเรียนว่ายน้ำตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.00 น. ส่วนลูกคนโตจะเรียนเวลา 16.00 - 17.00 น. แต่ในวันนี้ทั้ง 2 คนเริ่มเรียนพร้อมกัน คือเวลา 15.00 น. และเรียนเสร็จเวลา 16.00 น. หลังจากนั้นลูกขอเล่นน้ำต่อ เมื่อเล่นได้สัก 15 นาที ตนลุกไปเข้าห้องน้ำ แต่เมื่อกลับออกมาก็ไม่พบลูกทั้ง 2 คน จึงตามหาทั้งห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ห้องน้ำ รอบสระว่ายน้ำ ก็ยังไม่เจอ กระทั่งคนที่ว่ายน้ำในสระ พบร่างไร้วิญญาณของลูกทั้งสองคนจมอยู่บริเวณก้นสระใหญ่ 

          นางวิภาพร กล่าวต่อว่า ตนเองก็ผิดที่ประมาทให้ลูกสาวไปเล่นน้ำตามลำพัง จนเกิดเหตุดังกล่าว แต่ส่วนตัวก็ยังแปลกใจว่า ขณะก่อนเกิดเหตุบริเวณสระว่ายน้ำดังกล่าว ยังมีคนเล่นน้ำกันอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีเจ้าหน้าที่อยู่ด้วย แต่ทำไมไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ หรือช่วยเหลือลูกตนได้ทัน จึงขอให้ตำรวจช่วยตรวจสอบว่าเป็นความผิดของใครหรือไม่ รวมทั้งอยากจะทราบว่า เจ้าของสระจะรับผิดชอบอย่างไรบ้าง

          สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของทั้งคู่นั้น แพทย์ระบุว่า เกิดจากระบบหายใจ และระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ทั้งนี้ ตนจะนำศพลูกไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 1 วัดพรหมวงศาราม (วัดหลวงพ่อเณร) ซอยเพิ่มสิน ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง เป็นเวลา 3 คืน และจะมีพิธีฌาปนกิจในช่วงเย็นวันที่ 3 ตุลาคมนี้

          ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา โดย ร.ต.อ.สิทธิชัย บริสุทธิ์ พนักงานสอบสวน (สบ1) สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำ ภายในสระว่ายน้ำซอยโชคชัย 4 แขวง และเขตลาดพร้าว โดยทางญาติได้รีบพาเด็กส่งโรงพยาบาลเปาโลสยามแล้ว แต่เด็กได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตามร่างกายไม่พบบาดแผลใด ๆ และขณะที่ทั้งคู่เสียชีวิตยังสวมใส่ชุดว่ายน้ำอยู่
หยุด ความโกรธ ด้วยการให้อภัย....หยุด ความอาลัย ด้วยการปล่อยวาง

puiey

เสียใจด้วยครับ ผมว่าความสูญเสียครั้งนี้เกิดจากความประมาท ไม่ว่าจากใครก็ตาม
โกธรกับแฟน ขึ้นสเตตัส "โสด" ถ้าวันนึง แม่มึงโกธร มึงไม่ขึ้นสเตตัส "กำพร้า" เลยเหรอ

อ้น544

เสียใจด้วยค่ะ และสงสารคนเป็นแม่มากๆเลยค่ะ
ดูข่าวเมื่อเช้า เรื่องเล่าเช้านี้
แม่ของน้องที่เสียชีวิตพูดว่า  "ถือใบเกิดของลูกไม่กี่ปี นี้ต้องมาถือใบตายของลูกอีก"

รู้สึกสลดใจกับคำพูดประโยคนี้ค่ะ

ขอให้น้องทั้ง2คน ไปสู่สุขคติน่ะค่ะ
ถึงคุณมีเงินหมื่นล้าน      คุณก็ซื้อเมื่อวานกลับมาไม่ได้
อย่าโอ้อวดว่าเก่งเกินใคร  เพราะตายไป "ศพ"ของคุณ
                ก็ไม่ได้ใหญ่ไปกว่าโลง

ไก่ฟักด้าม