ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

Google จับมือ Samsung ทำแท็บเล็ต 10 นิ้ว!?

เริ่มโดย itplaza, 11:26 น. 10 ต.ค 55

itplaza


ข่าวล่าสุดรายงานว่า Google อาจกำลังซุ่มพัฒนาแท็บเล็ต Nexus ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว ร่วมกับ Samsung เพื่อให้ได้ออกมาเป็นแท็บเล็ตระดับบนแข่งกับ iPad โดยเฉพาะ

     Richard Shim นักวิเคราะห์จาก NPD DisplaySearch ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ขณะที่หน้าจอเรตินาดิสเพลย์ของ The News iPad มีความละเอียด 2,048x1,536 พิกเซล และมีความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลที่ 264 PPI (pixels per inch) นั้น แท็บเล็ต Nexus 10 นิ้วก็มีข่าวลือว่าจะมีความหนาแน่นที่ 299 PPI และมีความละเอียด 2,560x1,600 พิกเซล

     จากสเปคโดยคร่าวที่เห็นก็คงพอจะกล่าวได้ว่า แท็บเล็ตรุ่นนี้เป็นระดับไฮเอนด์อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ที่่น่าสนใจคือการจับมือกับ Samsung แทนที่จะเป็น ASUS เช่นเดียวกับแท็บเล็ต Nexus 7 แต่หากเป็นจริงก็ไม่น่าประหลาดใจนัก เพราะทั้งคู่ต่างก็ร่วมมือกับผลิตสมาร์ทโฟน Nexus ออกมาหลายต่อหลายรุ่นแล้ว

     แหล่งข่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Shim ได้รวบรวมข้อมูลมาจากหลายแหล่งข่าวภายใน supply chain ซึ่งก็หมายความว่าไม่มีการรับประกันความถูกต้องและแม่นยำแต่อย่างใด

     นอกจากนั้นยังมีข่าวด้วยว่า Google จะเริ่มผลิตแท็บเล็ตราคาประหยัดในเดือนธันวาคมนี้ โดยจะกำหนดราคาขายที่ 99 เหรียญสหรัฐ (ราว 3,000 บาท) ครับ

อ้างอิง  : TechSpot , i3.in.th
ที่มา http://itplaza.co.th/update_details.php?type_id=2&news_id=21764&page=1