ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

งานเข้า! แอปเปิ้ล ทนไม่ได้ โฟร์ พูดกระทบ “คนลาว“

เริ่มโดย itplaza, 11:18 น. 05 พ.ย 55

itplaza



กลายเป็นประเด็นดังขึ้นมา เมื่อดาราสาวไฮโซชาวลาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมเล่าถึงคำพูดของนักร้องสาว โฟร์ ศกลรัตน์ (โฟร์-มด) ที่พูดจาในเชิงลบถึง คนลาว และเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ในอินเตอร์เน็ต มีผู้แสดงความเห็นถึงข้อความนั้นเป็นจำนวนมาก


โดยข้อความที่สาวโฟร์พูดนั้นคือ "สรุปให้ฉันซื้อดอกไม้มาคนเดียวเหรอ ลาวมาก!" เมื่อสาวแอปเปิ้ลได้ยินจึงถามกลับไปว่า "ลาวแล้วทำไม" โฟร์จึงกล่าวขอโทษและหัวเราะกลบเกลื่อน

นอกจากนี้ แอปเปิ้ลยังบอกอีกว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่โฟร์ใช้คำว่า "ลาว" และแนะให้นักร้องสาวเลิกใช้คำนี้ดูถูกคนอื่นด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ไฮโซสาวชาวลาวโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากทั้งคนไทยและคนลาวออกมาอย่างหนัก จนกระทั่ง โฟร์ ศกลรัตน์  ได้โพสท์ข้อความผ่านอินสตราแกรม แสดงความเสียใจ พร้อมกับขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น ยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนา และไม่ได้ตั้งใจเป็นเพียงคำหลุดปาก ที่พูดออกไปโดยไม่คิด
อ้างอิง : MThai
ที่มา http://itplaza.co.th/update_details.php?type_id=6&news_id=22438&page=1