ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ช่วยแนะนำร้านขายซาลาเปาที่อร่อยๆหน่อย

เริ่มโดย เด็ก ต.จ.ว., 12:50 น. 19 พ.ย 55

เด็ก ต.จ.ว.

ช่วยแนะนำร้านขายซาลาเปาที่อร่อยๆหน่อยครับ

คน่บ่่อยาง

ใกล้ ศาลเจ้าหลักเมืองสงขลาคับ มาถามได้รู้จักทุกคน

TanHatyai

ถ้าตอนเช้า ร้าน หรอย อยู่หลังสนามกลาง
ถ้าตอนเย็น ร้านโกอ้วน

กินมาแล้ว

ร้านหรอยผมว่าไม่หรอย ซาลาเปาแป้งหยาบไส้น้อยความเห็นส่วนตัว

TanHatyai

งั้นร้านไหนหรอยกว่า บอกบ้างดิครับ จะตามไปกิน  ส.ดุดุขำขำ

นายช่างอั๋น


กินมาแล้ว

ร้านตู่แถวๆสมาคมจีนแคะแป้งนุ่มไส้แน่นอร่อย

เห็นต่าง

มีแต่คนแนะนำของอร่อยในหาดใหญ่-สงขลา หาคนที่อยู่ฝ่ายค้านไม่ค่อยมี ในฐานะที่เป็นนักกินและจู้จี้(เพื่อสังคม)ผมขอเป็นฝ่ายค้านสักคนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ค้านตะพึดตะพือ ขอค้านแบบมีเหตุมีผล ร้านไหนดีจะขอชมด้วยคน ร้านไหนมีข้อด้อยโน่นนิดนี่หน่อย ผมขอเป็นอีกาคาบข่าวมาบอก เช่นร้านไหนอร่อยจริง แต่สกปรก ใช้ของห่วยๆและโคตรแพงเว่อร์แถมบริการไม่ดี(ตะคอกลูกค้า)ผมขอขย่มซ้ำนะครับ
อันว่าซาลาเปาที่พวกเรากินๆกันนี้ อยากบอกที่มาที่ไปให้รู้สักนิด ตัวเร่งที่ทำให้มันฟูนิ่มมียีสต์(Yeast)เป็นตัวสำคัญ คนเป็นโรคภูมิแพ้หอบหืดหรือเป็นหวัดบ่อยๆไม่ควรจะกินเลยหรือกินนิดหน่อยได้ พูดแค่นี้ฟังดูไม่น่ากลัว ขอบอกว่าบางคนที่ร่างกายไวต่อสารพวกนี้"อันตรายถึงชีวิตเชียวนะ"ไม่ใช่ตายเพราะซาลาเปาแต่จะตายเพราะส่งโรงบาลไม่ทัน
ส่วนซาลาเปาทอดที่นิยมกันเหลือเกิน อร่อยจริงยอมรับ แต่ส่วนผสมสำคัญที่เขาใส่เยอะเหลือเกินคือ"เช้าก่า"หรือ"แอมโมเนีย"หรือ"เยี่ยวอูฐ"แล้วแต่จะเรียก ใส่เยอะจริงๆทั้งที่ไม่จำเป็นต้องเยอะขนาดนั้น(พอกัดเข้าปากแล้วลองหายใจเข้าทางปากจะได้กลิ่นที่แรงมากๆๆๆๆ)ชนิดเดียวกับที่ใส่ใน"จาโก๊ยหรือปาท่องโก๋" กินเข้าไปสะสมในร่างกายจะเป็นไรไหม?ไม่รู้สิ
สมัยโบราณการทำซาลาเปาหรือปาท่องโก๋เขาจะใช้"แป้งเชื้อ"มาเป็นตัวเร่งให้ฟู แป้งเืชื้อก็คือแป้งของวันนี้หยิบเอามาสักก้อนแล้วเอาไปหมักพอได้ที่แล้วจึงเอามาผสมกับแป้งอื่นๆในวันต่อไป อันตรายจึงมีน้อยมาก แต่ข้อเสียคือมันขึ้นช้าและไม่แน่นอนอยู่ที่อากาศของวันนั้นๆด้วย มนุษย์หัวใสเลยใช้วิธีลัดที่ได้ผลทันตาเห็นนั่นคือสารเร่งต่างๆ ไม่เฉพาะซาลาเปาหรือปาท่องโก๋ ลูกชิ้น หมูปิ้ง ทอดมัน เบเกอรี่ และฯลฯล้วนแต่พึ่งพาสารเคมีทั้งนั้น
จริงอยู่...กินปุ๊บไม่ตายทันทีทันใด แต่กว่าจะตายบางคนต้องเข้าออกโรงบาลเป็นว่าเล่น บางคนต้องตัดอวัยวะบางชิ้นออก บางคนนอนร้องครวญคราง
สรุปว่าเขียนให้อ่านเล่นๆสนุกๆ ไม่ต้องซีเรียสถึงกับเลิกกิน ของพันนี้ตัวใครตัวมันอยู่แล้ว

โดเรมอน มีโอ

ขอทราบรายละเอียดร้านตู่ซาลาเปาหน่อยนะคะ
เป็นอีกคนที่ชอบกินซาลาเปา
เคยไปขับรถเวียนหาร้านแต่ไม่เจอไม่ทราบว่าเปิดขายกี่โมง
ขายหน้าร้านหรือขายส่งอย่างเดียว
ขอบคุณค่ะ

กินมาแล้ว

มาจากแยกราโดไปทางศรีนครนิดเดียวอยู่ขวามือมีป้ายไวนิลสีเขียวตู่ซาลาเปาขายตอนเช้า

ยิ้มแย้ม

คนชอบทานเหมือนกันลองดูนะครับว่าถูกปากหรือไม่ 1 ซาลาเปาเกียงฟัด(ใกล้ศาลหลักเมืองสงขลา)
2 ตรงข้ามเซเว่นศรีนคร ไม่รู้จักชื่อร้าน 3 ตรงข้ามตลาดกรีนเวย์ ไม่รู้จักชื่อร้าน
4 โกอ้วน 5 ตรงข้ามน้ำดื่มเจ๊เอียด ไม่รู้จักชื่อร้าน 6 โชคดีติ่มซำ 7 คอหนังแต่เตียม
8 ซาลาเปาครูต่วนโคกโพธิ์ ขายหน้าเซเว่นภาสว่างช่วงเช้า
อันที่บอกนี้คะแนนมากกว่า 7 เต็ม 10 นะครับ ไม่เกี่ยวราคาถูกแพงนะครับวัดจากความอร่อยเพราะบางร้านที่กล่าวมาลูกละ 30 บาทก็มีครับ

florence

หลังสนามกลางสิ อร่อย+ถูก ทำเองด้วย ส-ดีใจ อยู่ก่อนถึงอู่เจซีจ้า

เด็กหาดใหญ๋

ไปหาร้านตู๋ซาลาเปาไม่เจอ
   ช่วยลงแผนที่ให้หน่อย

เปาเปา

อ้างจาก: เด็กหาดใหญ๋ เมื่อ 06:57 น.  22 พ.ย 55
ไปหาร้านตู๋ซาลาเปาไม่เจอ
   ช่วยลงแผนที่ให้หน่อย

อยุ่ฝั่งตรงข้าม (เยื้อง) สมาคมฮากกาค่ะ จะมีป้ายไวนิล ตู่ซาลาเปา ขายช่วงเช้า
มีไส้เผือก สังขยา ไส้หมูสับ และก็ไส้ผักค่ะ 

คนใหญ่

แนะนำร้านชาทองข้างโรงแรมวีแอลฝั่งถนนเพชรเกษม ร้านนี้ขายมานานมากแล้ว คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยรู้จัก ขนมจีบก็อร่อย ทานตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้สี่สิบกว่าแล้วยังทานอยู่

กินมาแล้ว

ร้านตู่ไม่มีไส้เผือกมีไส้ถั่วดำ

น้ำเน่า

ซาลาเปา..ผมก็กินมาแทบจะหมดทุกร้าน ที่กินแล้วเฉยก็ไม่พูดถึง...แต่ร้านตู่ ของเค้าไม่ธรรมดา เท่าที่กินมา...น้ำชาของเค้าก็อร่อยร้อนดี..กลิ่นชาออก ลองแลคับ

ไม่เคยกิน

คุณน้ำเน่าเคยกินที่ไหนบ้างบอกหน่อยสิ เป็นคนไม่ชอบทานซาลาเปา แต่เห็นโพสต์ๆกันแล้วอยากกินบ้าง
ขอชื่อร้านกับที่ตั้งหน่อย

trunkus

แนะนำร้านนี้ครับ อร่อยมาก ลูกละ 12 บาท ไส้เยอะ มีไส้ถั่วดำ สังขยา และหมูสับ เด็ดคือหมูสับ ในไส้จะมีกุนเชียง และไข่ต้ม หมูสับอร่อย  ไส้เยอะครับ  จะมีเจ๊แก่ ๆ หน่อยขาย ลองดูครับ จะติดใจ

trunkus

อ้างจาก: เด็กหาดใหญ๋ เมื่อ 06:57 น.  22 พ.ย 55
ไปหาร้านตู๋ซาลาเปาไม่เจอ
   ช่วยลงแผนที่ให้หน่อย

ประมาณตรงนี้ครับ (คนกินเยอะดี) ขายเฉพาะตอนเช้านะครับ

ting

อ้างจาก: TanHatyai เมื่อ 15:09 น.  19 พ.ย 55
ถ้าตอนเช้า ร้าน หรอย อยู่หลังสนามกลาง
ถ้าตอนเย็น ร้านโกอ้วน

ที่ท่านกล่าวมา เป็นของเจ้าเดี่ยวกันครับ (ของโกอ้วน ตลาดใหม่)