ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เที่ยวเกาหลีเองแบบไม่ง้อทัวร์และสกีเกาหลีด้วย

เริ่มโดย backpacker, 10:30 น. 11 ธ.ค 55

backpacker

ก่อนอื่นเรามาเริ่มวางแผนเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองก่อน ถึงแม้ว่าชาวไทยจะไปเที่ยวเกาหลีใต้โดยแบบไม่ต้องใช้วีซ่า แต่ในหนังสือเดินทางต้องคงเหลืออายุการใช้ไม่งานน้อยกว่าหกเดือนและมีหน้าว่างอยู่

เตรียมภาษา ไปบ้างสำหรับผู้มีความต้องการเฉพาะ โดยเฉพาะคนที่ไม่ทานเนื้อวัว


นับๆ งบประมาณว่าจะไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแบบประหยัด หรือกระเป๋าหนักจะหรูหราติดดาว เพราะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องสายการบิน ก็มีทั้งบินตรงทั้งแบบสายการบินระดับคุณภาพและสายการบินแบบประหยัด และต่อเครื่องที่ประเทศใดประเทศหนึ่ง ทำให้ค่าโดยสารถูกกว่าปกติ รวมถึงที่พักเกาหลี ก็มีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นโรงแรมติดดาว ไปจนเกสต์เฮ้าส์เกาหลี ที่ราคาสบายกระเป๋าและได้บรรยากาศแบบเป็นกันเอง และยังมีที่พักแบบสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิมที่อยู่กลางกรุงโซลอย่างบ้านไม้ที่เรียกว่า Hanok หรือว่าจะเป็นแบบนอนพื้นแบบอนดล เลือกที่พักให้ถูกใจก่อนบินไปเกาหลี

และขณะนี้เกาหลีใต้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวเป็นที่เรียบร้อยแล้วหิมะตก อากาศติดลบ เป็นฝันของใครหลายคนที่ต้องการไปเที่ยวเกาหลีเองแล้วต้องไปเล่นสกีสัมผัสหิมะ คุณเองก็สามารถไปเที่ยวเกาหลีไปสกีเกาหลีได้เอง
ที่มา http://www.triptoseoul.com/koreatrip-winter.html




backpacker

อากาศที่หนาวๆ ของเกาหลี เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบการดื่มน้ำชา กับขนมน่ารักๆ
สามารถไปหาดื่มน้ำชาแบบเกาหลีๆ ได้ที่อินซาดง ที่กรุงโซล

ที่มารูป http://www.hisotrip.com/insadong.html