ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สตช.สั่งกองบังคับการตร.ภูธร ส่งข้อมูลสร้างโรงพักกลับคืน เตรียมส่งอัยการฟ้องร้อง

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 16:42 น. 23 ม.ค 56

ทีมงานบ้านเรา

โดย ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th

จากปัญหาโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทน 396 แห่งทั่วประเทศ ที่ไม่แล้วเสร็จตามสัญญาสัมปทาน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1- 9 ส่งข้อมูลการสร้างสถานีตำรวจทดแทนทั้งหมดกลับมาภายในสิ้นเดือนนี้ เพื่อเตรียมส่งข้อมูลให้อัยการฟ้องร้องต่อไป

พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง กรณีการตรวจสอบโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจทดแทนทั่วประเทศว่า ขณะนี้ได้มีการหารือร่วมกับอัยการแล้ว แต่ข้อมูลด้านกฎหมาย เพื่อฟ้องร้องบริษัทคู่สัญญายังไม่ครบถ้วน จึงกำชับไปยังสถานีตำรวจทั่วประเทศ ให้เร่งสำรวจข้อมูลเชิงลึก ทั้งสภาพหน้างานการก่อสร้างสถานีตำรวจที่ยังไม่แล้วเสร็จ รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง โดยให้ส่งรายละเอียดกลับมาภายในวันที่ 30 มกราคมนี้

ส่วนการจับกุมชาวโรฮิงยาที่ลักลอบเข้ามือง ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปตัวเลขว่า จับได้ทั้งหมด 1,381 คน อยู่ในการควบคุมของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 686 คน และหน่วยอื่น ๆ จำนวน 413 คน และกำลังคัดกรอง 282 คน พร้อมทั้งกำชับให้ดำเนินการสืบสวนและขยายผลจับกุมอย่างต่อเนื่อง หากตรวจพบว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด และให้คำนึงถึงการดำเนินการตามหลักสิทธิมนุษย์ชนด้วย
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215