ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

มทภ.4 ยันพร้อมประกาศเคอร์ฟิวใต้หากเป็นนโยบายรัฐบาล

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 10:52 น. 08 ก.พ 56

ทีมงานบ้านเรา

โดย ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th

แม่ทัพภาคที่ 4 ยืนยันพร้อมประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หากเป็นนโยบายของรัฐบาล ขณะที่ผู้นำศาสนาในจังหวัดนราธิวาส ไม่เห็นด้วย เพราะจะกระทบกับการประกอบศาสนกิจของชาวมุสลิม

แนวคิดประกาศเคอร์ฟิวในบางพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ของร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี นายปรเมศว์ สันติประยูร โต๊ะอิหม่ามประจำมัสยิดสีเขียว อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เห็นว่า ที่ผ่านมาเคยใช้มาตรการเคอร์ฟิวมาแล้ว แต่ไม่สามารถยุติความรุนแรงได้ และหากจะมีการประกาศจริง ก็จะกระทบกับการประกอบศาสนกิจของชาวมุสลิม ที่ต้องไปละมาดในมัสยิดวันละ 5 ครั้ง รวมถึงชาวพุทธที่ประกอบอาชีพ กรีดยาง หรือ รับจ้าง ด้วย

ขณะที่ พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศปก.กปต. ระบุ คงไม่ต้องรวบรวมข้อมูลถึงผลดีผลเสียในการประกาศเคอร์ฟิวเสนอต่อที่ประชุม ศปก.กปต.ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เพราะทุกคนรู้ข้อมูลหมดแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าจะตัดสินใจ หากเป็นนโยบายของรัฐบาลสั่งลงมา ก็พร้อมที่จะปฎิบัติตาม
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

คนรือเสาะรู้ดี

นี่ก็อีกปัญหาที่ทำให้การทำงานสะดุดไม่เป็นท่า คือความลักลั่นในหน้าที่สั่งการ คนในพื้นที่ถึงจะอยู่มานานแค่ไหนก็ไม่มีสิทธิ์ออกคำสั่งโดยพลการ ต้องรอให้คนนั่งห้องแอร์ในกรุงเทพเป็นผู้ตัดสินใจ บางตัวไม่กล้าลงมาดูเลยสักครั้ง แต่อวดรู้ไปหมด
แล้วก็ช้าไป1ก้าวทุกที

wpc

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ถ้าจัดการดีๆเข้มงวดกันเมื่อตอนมีเรื่องใหม่ๆ
ป่านนี้เหตุการณ์คงไม่ยืดเยื้อ ยิ่งตอนนี้พวกมันเอาคนโรฮิงยามาอยู่อีก
อีกหน่อยจะพูดกันไม่รู้เรื่อง.........