ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

รัฐธรรมนูญ 50 ถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจหรือยัง

เริ่มโดย เสวนาวิชาการ, 01:44 น. 11 ก.พ 56

เสวนาวิชาการ

http://www.youtube.com/watch?v=kEof0mJKa2o&feature=share

"รัฐธรรมนูญ 2550 : ถึงเวลาต้องตัดสินใจ"
ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) ถนนศรีอยุธยา
วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 09.45 -- 12.00 น.
กล่าวเปิดเสวนาโดย คุณจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานสถาบันศึกษาการพัฒนาประชาธิปไตย
เสวนาวิชาการ "รัฐธรรมนูญ 2550 : ถึงเวลาต้องตัดสินใจ"
โดยมีวิทยากรดังนี้
1. ศ.ดร.ลิขิต ธีรเวคิน ราชบัณฑิต
2. ศ.ดร.จรัส สุวรรณมาลา อดีตคณบดีคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3. นายไพบูลย์ นิติตะวัน สมาชิกวุฒิสภาร
4. ศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ หัวหน้าภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดำเนินรายการ โดย สิริวัฒน์ ไกรสินธุ์ สมาชิกวุฒิสภา

http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=kEof0mJKa2o

คนข้างก้วยเตี้ยว ^^

จะมีชาวบ้านธรรมตาดำๆสักกี่คนที่รู้ว่า รฐน. 40 กับ 50 มันมีอะไรบ้างและต่างกันยังไง ?

เราคิดว่าสำหรับบ้านเมืองเรา ตัว รฐน. เป็นเพียงเครื่องมือกลไกของผู้มีอำนาจและผู้ที่มีผลประโยชน์เท่านั้น แต่จะถูกประชาสัมพันธ์ให้ดูสวยหรู ให้ดูประชาชนมีส่วนได้กับสิ่งนั้น ให้ชาวบ้านอื้อหือ อ๋อ อือ ตามที่เขาชักจูงก็เท่านั้น จากนั้นก็ก้มหน้าทำมาหากินงกๆกันเหมือนเดิม!!!

แล้วพอซะทีเถอะกลุ่มคนเสื้อเหลือง-เสื้อแดง โง่ให้เขาจูงกันอยู่ได้ ทำไมไม่คิดทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชนคนไทยด้วยกันบ้าง อยู่ให้นายทุน คนมีอำนาจ คนกระหายอำนาจสนตะพายกันอยู่นั่นแหละ พอเถอะ
   ส.แลบลิ้น

ซัมเบ้ Note 7 Jr.

ผมติดตามการเมืองไทยมาพอสมควร  ไม่มากเท่าไหร่  แต่คิดว่า  จะมี รธน.กี่ฉบับ จะแก้ไขกี่มาตรา ก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด เพราะคนที่มีอำนาจทางการเมืองย่อมเสาะหาช่องว่างช่องโหว่ที่สามารถเอื้อประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องเท่านั้นเอง

รธน.40 มีดีมีแย่ตรงไหน  รธน.50 มีดีมีแย่ตรงไหน  ประเทศไทยมี รธน.มาแล้วกี่ฉบับ สังคมไทยดีขึ้นไหม ประเทศไทยพัฒนาขึ้นไหมตอนนี้ใครจะเถียงล่ะ ว่าการเมืองไทยเป็นแบบ ธุรกิจประชาธิปไตย  ไปแล้ว
สีไหนๆก็มักอ้างไปตามลม เพื่อให้ฝ่ายตนเองดูดีมีราคา  แล้วสังคมไทยได้อะไร

ผมถามว่า ทำไมเสื้อแดง หรือพรรคเพื่อไทย พยายามนำ รธน.40 กลับมาใช้นักใช้หนา  เพราะอะไร ก็เพราะมันเอื้อประโยชน์มากกว่า รธน.50 เท่านั้นเอง  แล้วคนที่ไม่เห็นด้วยกับ รธน.40 ก็ออกมาต่อต้านอีก  เท่ากับว่า สังคมไทยก็วนเวียนในวังวนนี้ ฉะนั้น จะใช้ รธน.40 หรือ 50 หรือร่าง รธน.ใหม่  ผมว่าก็หนีไม่พ้นวงจรเดิมๆหรอกครับ   ผมก็เบื่อนะไม่ว่าแดงหรือเหลือง ..
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป