ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

น้ำท่วมรัตภูมิคลี่คลาย พร้อมประกาศ 2 อำเภอเป็นเขตช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน

เริ่มโดย JaY_SoniC, 11:20 น. 27 ก.พ 56

JaY_SoniC

วันที่ 27 ก.พ. 56 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวใน 16 อำเภอ ของ จ.สงขลา ที่ประสบภัยน้ำท่วม ขณะนี้สถานการณ์ทั้ง 5 ตำบล ที่ถูกน้ำท่วม คือ ต.คูหาใต้ ต.เขาพระ ต.ท่าชะมวง ต.กำแพงเพชร และ ต.ควนรู รวม 28 หมู่บ้าน เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยเฉพาะ ต.คูหาใต้ ซึ่งมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 9 หมู่บ้าน นั้น ปริมาณน้ำได้ลดลงตั้งแต่เมื่อคืนนี้

โดยชาวบ้านที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วมเริ่มเก็บกวาด และทำความสะอาดบ้าน รวมทั้งยกทรัพย์สินมีค่าลงจากที่สูง ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำรอบสอง คาดว่า ปริมาณน้ำที่ท่วมขังในที่ลุ่มจะลดระดับลง และกลับเข้าสู่ภาวะปกติในวันนี้ เช่นเดียวกับระดับน้ำในคลองภูมิ ซึ่งเป็นคลองสายหลักที่รับน้ำจากเทือกเขาแก้วและไหลผ่าน อ.รัตภูมิ ขณะนี้ก็เริ่มลดระดับลง และต่ำกว่าตลิ่งประมาณ 1 เมตร

ด้าน นายโส เหมกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลา เปิดเผยว่า ได้มีการประกาศให้พื้นที่ 2 อำเภอ ของ จ.สงขลา เป็นเขตให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว คือ อ.รัตภูมิ ซึ่งถูกน้ำท่วม 5 ตำบล และ อ.คลองหอยโข่ง ที่ถูกพายุฝนพัดถล่มบ้านเรือนและโรงเรียนได้รับความเสียหาย โดยจะเร่งสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือประชาชนในกรณีที่บ้านพังเสียหายทั้งหลัง ซึ่งจะจ่ายให้ 3 หมื่นบาท และที่เสียหายบางส่วนจะจ่ายตามความเป็นจริง แต่ไม่เกิน 2 หมื่นบาท รวมถึงพื้นที่การเกษตรที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม ก็จะให้ความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน
/////

pnylink

แล้วคุณจะรู้จักชายแดนใต้มากขึ้นกับ "www.pnylink.com"
ปัตตานี / ยะลา / นราธิวาส / เบตง